Tăng cường chống ùn tắc tại những nút giao thông trọng điểm

Thứ Ba, 18/04/2017, 18:40 [GMT+7]

QTV - Để đảm bảo an toàn giao thông giờ cao điểm trước cổng trường học và đoạn đường quốc lộ 18A đang thi công cải tạo, nâng cấp, Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng ở các nút giao thông đông phương tiện nhằm ngăn chặn tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra.

Tăng cường thêm cảnh sát cơ động phân luồng giao thông
Tăng cường thêm cảnh sát cơ động phân luồng giao thông

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 hiện đang thi công ở đoạn đường qua trung tâm thương mại Big C, trường tiểu học Quang Trung thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Đây là một trong những nút giao thông có nhiều phương tiện đi lại, thường gây ùn tắc, đặc biệt vào giờ cao điểm khi phụ huynh đón con em mình tại trường học.

Việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, dừng, đỗ xe sai quy định của những người bán hàng và phụ huynh đãảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường bộ, dẫn đến tình trạng thường xuyênùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường tiểu học Quang Trung vào giờ tan học không còn xa lạ.

Để khắc phục tình trạng trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt phối hợp với cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã tăng cường thêm lực lượng ở nút giao thông này để xử lý, phân luồng vào các giờ phụ huynh đưa đón con em đến trường đặc biệt trong những ngày dự án đường quốc lộ 18 đoạn qua trường tiểu học Quang Trung cải tạo, nâng cấp.

Đoạn đường quốc lộ 18A qua cổng trường tiểu học Quang Trung đang thi công cải tạo
Đoạn đường quốc lộ 18A qua cổng trường tiểu học Quang Trung đang thi công cải tạo

Thiếu tá Nguyễn Quốc Trình - Phó Đội trưởng Đội giao thông Trung tâm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết:“Chiều đường chỉ thông một nửa, vì vậy chúng tôi thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở các phương tiện đỗ hai bên lề đường để các phương tiện lưu thông tốt hơn, đảm bảo không ùn tắc giao thông xảy ra. Đồng thời, bố trí thêm lực lượng cho tổ công tác vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều ở nút giao thông cổng trường học cũng như khu vực đang làm đường để hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhắc nhở phụ huynh hai bên đường đón học sinh đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để ùn tắc xảy ra”.

UBND phường Hồng Hải cũng đã huy động lực lượng Công an, trật tự đô thị phường tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp bán hàng rong, đỗ xe không đúng nơi quy định. Chính quyền kết hợp với Nhà trường tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh đến từng phụ huynh và học sinh về Luật giao thông đường bộ, sắp xếp học sinh ra về theo từng khối khi với nhiều mốc thời gian khác nhau để giảm thiểu ùn tắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, TP Hạ Long chia sẻ: “Quốc lộ 18A đang làm đường nên rất khó khăn cho việc đi lại của phụ huynh học sinh. Nhà trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông giúp phân luồng giao thông trước cổng trường, hướng dẫn phụ huynh đỗ xe vào giờ cao điểm.Trường đã huy động Đoàn thanh niên phối hợp với Liên đội hướng dẫn phụ huynh ra về, tuyên truyền trên loa để các em học sinh ra về thuận lợi nhất, không bị ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm”.

Hải Yến (Truyền hình An ninh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.