Phớt lờ nguy cơ mất an toàn, người dân vẫn vui chơi dưới chân cột đồng hồ Hạ Long

Thứ Tư, 10/05/2017, 10:24 [GMT+7]

QTV - Công trình biểu tượng của thành phố Hạ Long từ sau đợt nghỉ lễ 30/4 bỗng chốc trở thành "khu vui chơi" của người dân. Sự thờ ơ, vô ý thức có thể gây ra những hiểm họa khôn lường. 

Công trình Cột đồng hồ nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long được hoàn thành cuối tháng 3/2017. Công trình cao 28m, lấy ý tưởng từ thời gian hình thành than đá của vùng than Quảng Ninh. Các tháp phụ hiển thị giờ của một số nước đại diện cho các châu lục trên thế giới. Phía bên dưới là hệ thống phun nước được bố trí đèn led chiếu sáng.

Từ khi chính thức đi vào hoạt động, công trình cột đồng hồ đã mang đến diện mạo mới cho thành phố Hạ Long. Tuy nhiên, vào dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 vừa qua, rất đông du khách và cả người dân địa phương vô tư vui chơi, lội nước tại ngay chân cột đồng hồ. Nhiều người tụ tập dừng xe tại đây để chụp ảnh khiến giao thông ở khu vực vòng xoay này trở nên ách tắc.

Nhiều xe cộ xếp hàng dài dưới chân cột đồng hồ
Nhiều xe máy xếp hàng dài dưới chân cột đồng hồ

Những ngày gần đây, tình trạng người dân dừng xe tại cột đồng hồ, chụp ảnh và cho các bé lộị nước vẫn diễn ra. Đặc biệt vào buổi tối, khi không có lực lượng công an giám sát, nhiều bậc phụ huynh vẫn để trẻ nhỏ tự do chơi đùa ngay trong khu vực phun nước dưới chân cột đồng hồ.

Cha mẹ để trẻ tự do chơi đùa dưới chân cột đồng hồ
Cha mẹ để trẻ tự do chơi đùa dưới chân cột đồng hồ
Những đứa trẻ hồn nhiên đùa nghịch cùng những vòi nước có đèn led
Những đứa trẻ hồn nhiên đùa nghịch cùng những vòi nước có đèn led

Là một người dân sống lâu năm tại thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Hùng Sơn, phường Bạch Đằng cho biết: “Diện mạo thành phố Hạ Long đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Cột đồng hồ mới khiến thành phố trở nên sang trọng, hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở gắn liền với nhịp sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên khi đi qua đây, tôi thấy bọn trẻ thích thú nô đùa trước vòi phun nước thấy nguy hiểm quá! Ở đó có đèn điện, lỡ bị chập điện không biết chuyện gì xảy ra. Hạ Long thiếu gì chỗ chơi mà lại ra đó mà đùa nghịch, những hình ảnh đó không đẹp mắt chút nào”.

Nhiều nguy cơ khôn lường mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều có thể gặp phải khi vui chơi dưới chân cột đồng hồ như: bị điện giật hay xảy ra tai nạn giao thông ở nút giao thông có mật độ cao. Vì vậy, cơ quan chức năng Hạ Long cần vào cuộc ngay với các biện pháp mạnh, giám sát và có biển cảnh báo, cấm vui chơi dưới chân cột đồng hồ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Người dân Hạ Long và du khách cũng cần phải có ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn văn minh đô thị bằng những hành động nhỏ. Hãy giải thích cho con trẻ hiểu về ý nghĩa của biểu tượng thành phố mà mình sinh sống. Thành phố Hạ Long sẽ đẹp hơn khi mỗi người cùng chung tay, chung sức xây dựng, bảo vệ và yêu thương. 

HT

 

.
.
.
.
.
.