Tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Bảy, 06/05/2017, 14:29 [GMT+7]

QTV - 9 giờ sáng nay 6/5, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Móng Cái đã tiếp nhận 1 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Nạn nhân là Triệu Thị Kim, sinh năm 1962, cư trú tại thôn Minh An, xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Trước đó, ngày 17/4/2017, Đồn Biên phòng CKCK Móng Cái nhận được đơn trình báo của La Thị Hương, SN 1989 (là con gái của chị Kim) báo tin: vào ngày 23/1/2016 Triệu Thị Kim nói với gia đình là đi lao động làm thuê ở Hà Nội, đến ngày 7/11/2016 thì gia đình không liên lạc được với chị Kim. Đến ngày 8/2/2017, Triệu Thị Kim liên lạc với gia đình là đã bị lừa bán sang Trung Quốc lấy chồng, hiện đang ở Bắc Lầu – Quảng Tây – Trung Quốc và hẹn La Thị Hương sang Đông Hưng – Quảng Tây – Trung Quốc gặp vào ngày 26/4/2017. Do thấy đi một mình sợ bị lừa bán nên La Thị Hương đã viết đơn trình báo nhờ các cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm mẹ.

Đồn BPCK Quốc tế Móng Cá tiếp nhận nạn nhân Triệu Thị Kim do Công an Biên phòng Trung Quốc bàn giao
Đồn BPCK Quốc tế Móng Cá tiếp nhận nạn nhân Triệu Thị Kim do Công an Biên phòng Trung Quốc bàn giao

Qua trao đổi với La Thị Hương được biết đối tượng người Việt Nam sống tại Trung Quốc tiếp tục muốn lừa bán Hương và một người chị gái họ của Hương.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Đồn Biên phòng CKQT Móng Cái đã xây dựng kế hoạch giải cứu nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng CKQT Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành giải cứu thành công chị Triệu Thị Kim.

Hiện, Đồn Biên phòng CKQT Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận nạn nhân, bàn giao nạn nhân về đoàn tụ với gia đình. Đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Vi Thu (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.