Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn "Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững" APEC 2017

Thứ Bảy, 17/06/2017, 10:21 [GMT+7]

QTV - "Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững" là Hội nghị cấp Bộ trưởng của Năm APEC Việt Nam 2017 diễn ra từ 17/6 - 21/6 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong những ngày diễn ra hội nghị, lực lượng Công an Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động diễn ra trên địa bàn.

Công an phường Bãi Cháy kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn.
Công an phường Bãi Cháy kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, hoạt động đối ngoại đặc biệt của đất nước và tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các phương án bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Duy Tấn - Trưởng Công an thành phố Hạ Long cho biết: “Các hoạt động diễn ra ở 4 điểm, những điểm này vừa là nơi đoàn tổ chức tiếp xúc, hội nghị, hội thảo cũng như là nơi nghỉ ngơi của đoàn. Lực lượng công an đã bố trí quân số với mức độ tối đa để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách đến làm việc và dự hội thảo".  

Phối hợp với Tiểu ban an ninh trật tự APEC, Công an Quảng Ninh tiến hành rà soát, xác minh hơn gần 400 nhân sự tham gia phục vụ tổ chức Hội nghị đảm bảo các điều kiện về chuyên môn, sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị; tổ chức triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh đặc biệt tại khu vực diễn ra Hội nghị, tham quan, lưu trú của đoàn đại biểu. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn tuyệt đối nơi diễn ra Đối thoại, lực lượng Công an Quảng Ninh chủ động trong việc nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, kích động, chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm hình sự hoạt động theo ổ nhóm, tội phạm ma túy, bảo kê, cò mồi, cướp giật tại các địa bàn du lịch; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lập lại trật tự lòng đường vỉa hè, đặc biệt tại các nút giao thông quanh khu vực diễn ra Hội nghị.

Tăng cường cảnh sát giao thông phân luồng tại khu vực diễn ra Đối thoại.
Tăng cường cảnh sát giao thông phân luồng tại khu vực diễn ra Đối thoại.

Lực lượng công an cơ sở nhất là địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra Hội nghị đã bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra khách sạn, nhà nghỉ qua đó nắm bắt thông tin, quản lý địa bàn không để các đối tượng xấu lợi dụng hoạt động phức tạp về an ninh trật tự. Cùng với kiểm tra, công an cơ sở nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú nâng cao ý thức cảnh giác chủ động phối hợp với lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Trần Văn Giáp -  Trưởng Công an phường Bãi Cháy, Hạ Long cho biết: “Chúng tôi đã đồng loạt tiến hành biện pháp nghiệp vụ cơ bản của ngành, phấn đấu nắm chắc tình hình, chủ động xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra đảm bảo an toàn cho các hoạt động cũng như các đại biểu về dự Hội nghị APEC trên địa bàn Bãi Cháy. Đối với những vị trí hoạt động diễn ra Hội nghị cũng như nơi ăn ở của các đoàn, Công an phường cùng các đội nghiệp vụ tổ chức lực lượng đảm bảo tốt theo đúng phương án kế hoạch chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an thành phố đảm bảo 24/24 tiếng an toàn tuyệt đối".

Đến nay, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các Tiểu ban APEC 2017, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các sở, ban, ngành địa phương liên quan. Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an Quảng Ninh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động của hội nghị và đại biểu tham dự./.

Hà Tâm - Công an tỉnh Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.