Tự nguyện tháo dỡ cây ăn quả, vật kiến trúc trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Chủ Nhật, 02/07/2017, 08:54 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Vừa qua, một số hộ dân thuộc các xã Tiên Lãng, Đông Ngũ, Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tự nguyện tháo dỡ cây ăn quả, vật kiến trúc trên mốc, tuyến đường có cao tốc Vân Đồn - Móng Cái chạy qua.

Chính quyền xã Tiên Lãng giúp dân di chuyển vật liệu xây dựng nằm trong phạm vi cao tốc Vân Đồn - Móng Cái
Chính quyền xã Tiên Lãng giúp dân di chuyển vật liệu xây dựng nằm trong phạm vi cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đi qua 3 xã Tiên Lãng, Đông Ngũ, Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh với chiều dài 28km. Mặc dù đã được Sở Giao thông Vận tải bàn giao tim tuyến cho các địa phương quản lý, tuy nhiên thời gian gần đây một số hộ dân xã Đông Hải, Tiên Lãng đã tiến hành trồng cây ăn quả, xây dựng chuồng trại tại các vị trí hướng tuyến, tim đường đã được bàn giao cho địa phương quản lý.

Cụ thể, các hộ dân thôn Phương Nam, xã Đông Hải; thôn Thủy Cơ, xã Tiên Lãng đã tiến hành trồng 3ha cây dứa, nhãn, chuối; xây dựng chuồng trại chăn nuôi trên phạm vi hướng tuyến, tim đường đã được Sở giao thông bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý. UBND huyện Tiên Yên đã chỉ đạo chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với các hộ dân hiện đang trồng lấn cây màu, xây dựng chuồng trại trên phạm vi đất đã được quy hoạch tạm dừng thi công, tự giác tháo dỡ cây màu, vật kiến trúc vi phạm.

Lực lượng công an, quân sự xã Tiên Lãng giúp dân di chuyển chuồng trại
Lực lượng công an, quân sự xã Tiên Lãng giúp dân di chuyển chuồng trại

Đồng thời UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các xã có tuyến đường cao tốc đi qua tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý hướng tuyến, tim đường đã được bàn giao cho địa phương; phân công cán bộ thôn chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ hiện trạng mặt bằng đối với các khu vực giải phóng để thực hiện dự án.

Thời gian tới, huyện Tiên Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân các xã nằm trong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đi qua chấp hành nghiêm chủ trương của Nhà nước, quản lý chặt chẽ mặt bằng, tuyến mốc, tim đường từ cấp thôn để tránh xảy ra tình trạng xâm lấn vi phạm của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đảm bảo hiện trạng mặt bằng tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn qua địa bàn huyện Tiên Yên./.

Xuân Thao - Trung tâm TT&VH Tiên Yên

.
.
.
.
.
.