Giấu ma túy trong quần lót vẫn bị phát hiện

Thứ Tư, 30/08/2017, 09:33 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 29/8, Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Quốc tế Móng Cái cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố và bàn giao đối tượng Phạm Quang Lập cho Công an tỉnh Quảng Ninh về tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng Nguyễn Quang Lập tại cơ quan chức năng
Đối tượng Nguyễn Quang Lập tại cơ quan chức năng

Trước đó, vào lúc 11h15p ngày 27/8, tại cửa nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (khu 1, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp với Đội đặc nhiệm PCMT và TP – BĐBP tỉnh trong khi làm thủ tục nhập cảnh đã phát hiện một nam giới đang làm thủ tục nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, đối tượng xuất trình một sổ thông hành Việt Nam số H0302155, cấp ngày 24/8/2017, do Công an Quảng Ninh cấp mang tên Phạm Quang Lập, sinh ngày 14/4/1959, hộ khẩu thường trú tại Khu 5, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái.

Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện bên trong quần lót của đối tượng đang mặc có cất giấu 02 túi nilon màu trắng buộc đầu, bên trong có chứa các viên nén hình trụ tròn màu trắng đục (nghi là ma tuý).

Số lượng ma túy bị phát hiện
Số lượng ma túy bị phát hiện

Xét thấy hành vi vi phạm của đối tượng, các lực lượng chức năng đã lập biên bản bắt giữ và tiến hành điều tra. Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Lập khai nhận: Số ma túy trên, Lập nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông Trung Quốc tên A Hưng (không rõ địa chỉ) từ Trung Quốc về Việt Nam với tiền công là 3.000.000 đồng.

Qua kết quả giám định cho thấy, toàn bộ số ma tuý thu giữ trên người Phạm Quang Lập là ma túy dạng Metaphetamin có tổng trọng lượng là 240,27g.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã ra quyết định khởi tố và bàn giao đối tượng Phạm Quang Lập cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ./.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.