Tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy tại Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí)

Thứ Hai, 04/09/2017, 20:20 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Nhân dịp Đại Lễ Vu Lan năm 2017, từ ngày 29/8-3/9, tại Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí), Phòng CS PCCC số 4 (Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Ban quản lý chùa Ba Vàng tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền về pháp luật phòng cháy chữa cháy và công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ cho Đại đức, tăng ni, người giúp việc nhà chùa và trên 7.000 phật tử về dự đại lễ tại chùa Ba Vàng.

Tại đây cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã thông báo tình hình, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng thời hướng dẫn tăng ni, phật tử và nhân dân những kiến thức cơ bản về pháp luật trong công tác PCCC; nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng chống cháy, nổ và cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và cứu người khi có sự cố cháy, nổ xảy ra…

Thực hành dùng bình chữa cháy dập lửa khay xăng
Thực hành dùng bình chữa cháy dập lửa khay xăng

Qua tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức về công tác đảm bảo an toàn PCCC cho Chư Tôn, Tăng Ni và phật tử. Đồng thời giúp mọi người nâng cao cảnh giác, tích cực phòng ngừa nguy cơ cháy do việc thắp hương, nến, đốt vàng mã... Cũng như biết cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, cũng như kỹ năng thoát nạn khi không may xảy ra cháy v.v.

Tuấn Hương (Báo Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.