Cô Tô: Lập biên bản 03 cơ sở kinh doanh lưu trú trái phép

Thứ Sáu, 06/10/2017, 14:49 [GMT+7]
.
.

QTV - Đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 36 hộ kinh doanh trái phép tại bãi biển Hồng Vàn đã có 14 hộ hoàn thành việc di dời công trình trái phép, 9 hộ đang tiến hành tháo dỡ, 8 hộ đang tạo mặt bằng để di dời các công trình, các hộ còn lại đã ký cam kết tuy nhiên do chưa có mặt bằng nên chưa tiến hành tháo dỡ.

Các căn nhà gỗ được di dời tập trung chủ yếu ở thôn Nam Đồng xã Đồng Tiến
Các căn nhà gỗ được di dời tập trung chủ yếu ở thôn Nam Đồng xã Đồng Tiến

Thực hiện đúng theo thông báo số 336- KL/HU ngày 15/9/2017 và thông báo số 135/TB-UBND ngày 20/9/2017 của UBND huyện về việc dừng các hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ tại bãi biển Hồng Vàn, xã Đồng Tiến, trong ngày 5/10, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Bá Nam – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trái phép tại bãi biển Hồng Vàn.

Qua kiểm tra phát hiện 03 cơ sở có hoạt động cho khách lưu trú trái phép gồm: Khu nhà nghỉ container Thủy Hoàng của ông Nguyễn Đức Phú; cơ sở Cô Tô Diamond Sea của bà Nguyễn Thị Bông; cơ sở Cô Tô Vilage của ông Lê Xuân Thành. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ trên, đồng thời yêu cầu các cơ sở nghiêm túc chấp hành việc thực hiện các thông báo, chủ trương của huyện  về việc dừng các hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ trái phép tại bãi biển Hồng Vàn, xã Đồng Tiến.

Một số hộ dân đã tạo mặt bằng và đổ trụ nhưng do trời mưa nhiều nên làm chậm tiến độ
Một số hộ dân đã tạo mặt bằng và đổ trụ nhưng do trời mưa nhiều nên làm chậm tiến độ

Đối với các hộ dân chưa triển khai việc di dời do thời tiết không thuận lợi nên gây ảnh hưởng đến việc tạo mặt bằng để triển khai tháo dỡ các công trình nên đến nay việc triển khai thi công còn chậm so với tiến độ đề ra. Đoàn cũng tiếp tục vận động các hộ dân còn lại tranh thủ thời tiết,  nhanh chóng hoàn thành việc di dời các công trình trái phép để trả lại đất cho quốc phòng.

Hoàng Phương  (Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.