42 tháng tù cho kẻ phạm tội nhiều lần

Thứ Năm, 30/11/2017, 08:46 [GMT+7]
.
.

QTV - Tòa án nhân dân huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) vừa tổ chức phiên tòa xét xử đối với bị cáo Bàn Quay Thành sinh năm 1997, trú tại thôn Khe Lọng Ngoài, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ về tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ: Khoảng 02 giờ ngày 19/8/2017, Bàn Quay Thành sau khi lấy trộm 01 điện thoại của anh Lý Văn Tư trú tại thôn Loòng Toỏng, xã Thanh Sơn, trên đường về qua Trạm Y tế xã Thanh Sơn, Thành tiếp tục đột nhập vào phòng làm việc của cán bộ Trạm, trộm được 02 bộ chìa khóa, sau đó dùng chìa khóa mở các phòng làm việc, lục lọi, nhưng không lấy trộm được tài sản. Tiếp đó, Thành đi ra ngoài về phía khu vực nhà để xe, dùng chìa khóa mở lấy trộm chiếc xe mô tô nhãn hiệu Yamaha-Jupiter MX, BKS 14B9-502.51. Sau khi trộm được chiếc xe mô tô Thành tháo biển số rồi điều khiển xe chạy đến khu vực chợ Minh Thành, Thị xã Quảng Yên bán cho một người sửa chữa xe máy được số tiền 400.000 đồng.

Phiên tòa xét xử bị cáo Bàn Quay Thành
Phiên tòa xét xử bị cáo Bàn Quay Thành

Quá trình điều tra còn xác định, khoảng 20 giờ ngày 20/7/2017, sau khi Thành uống rượu về đã xảy ra xô xát và dùng gậy gỗ đánh anh Chìu Văn Nghim, sinh năm 1983, người trú cùng thôn với Thành. Hậu quả anh Nghim bị tổn hại 18% sức khỏe.

Tại phiên tòa, bị cáo Bàn Quay Thành đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chiếc xe đã được cơ quan điều tra thu giữ, trả lại cho người bị hại là anh Đàm Văn Cường.

Căn cứ vào các tình tiết, chứng cứ có được trong quá trình điều tra, áp dụng các  điều khoản của Bộ luật Hình sự, Hội đồng  xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thành 42 tháng tù giam đối với tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị cáo bị bắt. Trước đó, Thành đã bị công an huyện Ba Chẽ xử phạt hành chính, số tiền 1,5 triệu đồng về tội Trộm cắp tài sản, nhưng chưa chấp hành nộp phạt.

Bình Minh (Trung tâm TT-VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.