Cẩm Phả: Tổng kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu

Thứ Tư, 10/01/2018, 10:09 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm tăng cường kiểm soát hoạt động của các cơ sở thu mua, kinh doanh phế liệu, TP  Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã thành lập 3 đoàn liên ngành tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn.

Cơ sở kinh doanh phế liệu ở liền kề trong khu dân cư
Cơ sở kinh doanh phế liệu ở liền kề trong khu dân cư

Tất cả các cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố sẽ được kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; cam kết bảo vệ môi trường; hồ sơ và biên bản kiểm tra an toàn PCCC; các hợp đồng đầu vào và hóa đơn chứng từ liên quan tới hàng hóa xuất nhập.

Đoàn liên ngành cũng sẽ kiểm tra việc thực hiện các điều kiện của ngành nghề thu mua phế liệu; đối chiếu ngành nghề đã đăng ký kinh doanh với thực tế hoạt động của cơ sở.

Với các trường hợp không đủ điều kiện hoạt động, đoàn sẽ đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xử lý vi phạm hành chính và yêu cầu di dời ra khỏi khu vực đông dân cư.

Bên trong cơ sở, phế liệu các loại ngổn ngang
Bên trong cơ sở, phế liệu các loại ngổn ngang

Việc kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý các cơ sở mua bán trái phép các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ không đảm bảo an ninh trật tự, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dân. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, không đào bới, tìm kiếm, mua bán trái phép, không cưa và tự động giao nộp các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng.

Thời gian kiểm tra bắt đầu từ 8/1 – 14/1/2018 tại tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Hải Nguyên

.
.
.
.
.
.