Quảng Ninh: Nổ lớn tại Công ty Giày da Sao Vàng, 5 công nhân bị thương

Thứ Hai, 08/01/2018, 16:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Vụ nổ máy hấp giày (làm mềm mũi giày) vào khoảng 13 giờ 45 phút, ngày 8-1-2018 tại nhà C, tầng 2, Công ty TNHH Giày da Sao Vàng, Chi nhánh Uông Bí, phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã khiến 5 công nhân bị thương và choáng ngất, trong đó có một người bị thương nặng.

Công ty Giày da Sao Vàng
Công ty Giày da Sao Vàng

 Người bị thương nặng là chị Lê Thị Ánh Tuyết (Phó quản đốc). Chị Tuyết sinh năm 1982, trú tại Đại Yên, Hạ Long, bị thương nặng, đứt rời bàn chân phải, đang trong tình trạng nguy kịch được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển. Ngay trong chiều nay, người nhà chị Tuyết đã kêu gọi mọi người hiến máu để cứu nạn nhân; hiện số lượng máu đã đủ.

4 công nhân khác bị thương trong vụ nổ gồm: chị Đỗ Thị Thủy (SN: 1986), bị choáng ngất tại chỗ; các chị Lưu Thùy Linh (SN: 1987), Phạm Thị Vân (SN: 1976) và Phạm Thị Hào (SN: 1991) bị xây xát nhẹ. Các công nhân bị thương đã được cấp cứu và theo dõi kịp thời tại Bệnh việt Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lãnh đạo thành phố Uông Bí, lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường khắc phục sự cố, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. 
 
Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sở đã nhận chỉ đạo của tỉnh tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng./.
 
Khánh Đan
.
.
.
.
.
.