Công an TP Hạ Long tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán

Thứ Tư, 21/02/2018, 09:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau Tết cổ truyền dân tộc, lưu lượng người và phương tiện giao thông vận chuyển hàng hóa và đi lại tăng cao. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông.

Tin liên quan

Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hạ Long đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Phát huy những kết quả đã đạt được, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hạ Long đã sớm triển khai kế hoạch, bố trí các lực lượng đảm bảo ATGT trong mùa lễ hội.

Trong ngày ra quân hôm nay, 21/2, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hạ long đã tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên các tuyến đường trọng điểm đông phương tiện lưu thông và các điểm đen dễ xảy ra tai nạn. Đơn vị đã kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Đồng thời, các đơn vị kết hợp tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 

Lực lượng chức năng kiểm tra xe
Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hạ long đã tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên các tuyến đường trọng điểm

Trung tá Trịnh Đình Viễn - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hạ Long cho biết: "Sau Tết Nguyên đán, người dân bắt đầu đi lễ hội nhiều, vì vậy tình hình trật tự ATGT diễn biến rất phức tạp. Trong đó, vi phạm do nguyên nhân liên quan đến rượu, bia, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ diễn ra nhiều hơn. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch làm nhiệm vụ phân luồng cũng như hướng dẫn giao thông; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã có kế hoạch huy động các đội tuần tra nghiệp vụ tổ chức tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự; duy trì thực hiện phương án 12, làm sao để nhân dân và du khách đến với thành phố Hạ Long được tham gia giao thông an toàn, thuận tiện". 

Tt
Kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn giao thông
r
 

Mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, nhưng trong dịp này, lượng du khách tăng đột biến, do đó sẽ rất khó tránh khỏi những bất cập nảy sinh trong công tác tổ chức, quản lý, dẫn đến tình trạng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy, ép giá dịch vụ, mất trật tự văn minh lễ hội. 

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm hơn trong khi đi lễ hội, du xuân, đặc biệt là tham gia giao thông đúng luật. Ngoài ra, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải xe khách, taxi cũng cần nêu cao văn hoá, đạo đức kinh doanh, không phóng nhanh vượt ẩu, điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia./.

Dương Hương - Xuân Trung
.
.
.
.
.
.