Hải Hà: Truy bắt đối tượng gây ra 03 vụ trộm cắp xe máy

Thứ Ba, 06/03/2018, 19:31 [GMT+7]
.
.

QTV - Vào khoảng 7h30 phút ngày 5/3/2018, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) có nhận được đơn trình báo của anh Hoàng Văn Thùy, trú tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà về việc bị kẻ gian lấy cắp 01 chiếc xe Honda Wave, màu trắng, biển kiểm soát 14L1 – 06845, tại khu vực công viên cây xanh, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hà đã nhanh chóng huy động lực lượng, tiến hành truy bắt đối tượng trộm cắp. Khi đi dến địa phận thôn 1, xã Quảng Minh, Hải Hà, tổ công tác đã phát hiện Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại Thôn 5, xã Quảng Minh có dấu hiệu khả nghi, đang điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius mang BKS: 14L1- 044.82 đi về hướng UBND xã Quảng Minh. Tổ công tác đã yêu cầu Bình dừng lại để kiểm tra. Phát hiện trong người Bình có cất giấu bộ dụng cụ van phá khóa xe máy, nên tổ công tác đã đưa Bình về trụ sở Công an huyện Hải Hà để làm việc.

Công an huyện Hải Hà bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Bình và thu giữ nhiều phương tiện trộm cắp được
Công an huyện Hải Hà bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Bình và thu giữ nhiều phương tiện trộm cắp được

Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Bình khai nhận: Vào khoảng 07 giờ ngày 5/3/2018. Bình sử dụng chiếc xe máy Sirius mang BKS: 14L – 04482 chở theo đối tượng tên Thành, sinh năm 1987, trú tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đến khu vực công viên cây xanh (Thị trấn Quảng Hà) để trộm cắp xe máy.

Khi đến khu vực trên thì Bình ở ngoài cảnh giới, Thành đi vào chỗ đỗ xe của người dân tham gia lễ giao nhận quân để mở khóa điện của chiếc xe máy Honda Wave BKS: 14L – 06845 để trong bãi đỗ xe không có người trông coi. Sau khi mở được ổ khóa thì Thành đưa van khóa và chiếc cờ lê cho Bình, cả hai điều khiển phương tiện từ Thị Trấn Quảng Hà về xã Quảng Minh.

Vam phá khóa và cờ lê là những vật dụng mà hai đối tượng dùng để trộm cắp tài sản.
Vam phá khóa và cờ lê là những vật dụng mà hai đối tượng dùng để trộm cắp tài sản.

Đi đến khu vực nói trên thì Nguyễn Văn Bình bị lực lượng Công An huyện Hải Hà bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Bình còn khai nhận đã cùng đối tượng Thành thực hiện hành vi trộm cắp 02 chiếc xe máy khác mang BKS: 14L1- 078.71 và 14L1 - 068.24 trong 2 ngày 03-04/3/2018 tại thôn 2 và thôn 6 xã Quảng Long. Sau khi trộm cắp được 02 chiếc xe máy nói trên, Thành và Bình đã mang hai chiếc xe máy cất giấu vào những bụi cây gần nhà Bình.

Hiện tại, Công an huyện Hải Hà đang tiến hành tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Bình cùng phương tiện và tang vật gây án. Đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Trường (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.