CSGT Móng Cái: Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp nghỉ lễ

Chủ Nhật, 29/04/2018, 21:08 [GMT+7]
.
.
QTV - CSGT Công an TP Móng Cái đã tăng cường xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn trong thời gian trước và trong đợt nghỉ lễ 30/4 & 1/5. Việc lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và xử lý nghiêm bất kỳ trường hợp vi phạm đã tạo tính tuyên truyền, răn đe, giáo dục rất cao.
Theo đó, Đội CSGT công an TP Móng Cái đã huy động 100% quân số duy trì thường trực, ứng trực 24/24h và phối hợp với các đội nghiệp vụ cùng công an các phường xã trên địa bàn tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ngăn chặn nguy cơ TNGT có nguyên nhân từ người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi lái xe.
qtv
CSGT Móng Cái kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe di chuyển từ khu du lịch Trà Cổ về trung tâm TP.
Các vị trí đặt chốt kiểm tra nồng độ cồn tập trung tại đường Hùng Vương, tỉnh lộ 335 và được thực hiện từ khoảng 18h30 đến 23h hàng ngày. Trung bình những ngày đầu ra quân, mỗi chốt kiểm tra đã phát hiện và xử lý nghiêm khoảng 2- 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và lượng tài xế vi phạm ít dần qua mỗi ngày. Người dân cũng rất hoan nghênh và ủng hộ lực lượng cảnh sát thực thi nhiệm vụ. 
 
Việc lập chốt kiểm tra nồng độ cồn kết hợp với thực hiện phương án 12 được Công an TP Móng Cái duy trì nghiêm trong suốt thời gian nghỉ lễ và vào các ngày cuối tuần, qua đó không chỉ phát hiện xử lý nghiêm các lỗi vi phạm mà còn tạo tính răn đe, giáo dục, phòng ngừa, cảnh báo rất cao đối với người tham gia giao thông. 
Việc thực hiện phương án 12 được Công an TP Móng Cái duy trì hiệu quả
Việc thực hiện phương án 12 được Công an TP Móng Cái duy trì hiệu quả

Trong kỳ nghỉ kéo dài dịp 30/4 và 1/5 năm nay, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tại TP Móng Cái tăng mạnh. Do vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã được Công an TP Móng Cái đặc biệt tăng cường.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng CSGT Công an TP Móng Cái đã tổ chức trên 6 ngàn lượt cán bộ chiến sỹ tuần tra kiểm soát các tuyến đường, kiểm tra, xử phạt trên 6.400 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, gần 100 phương tiện thủy, tạm giữ hàng trăm phương tiện ô tô, xe máy các loại.
 
Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)
 
.
.
.
.
.
.