Bình Liêu: Bắt giữ trên 600kg lợn thịt

Thứ Tư, 16/05/2018, 08:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Tại khu vực mốc 1313(2) thuộc bản Nà Dun, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã phát hiện, bắt giữ 6 con lợn thịt với trọng lượng 630kg.

Số lợn trên được 1 đối tượng đang vận chuyển (bằng cách lùa) 6 con từ Trung Quốc qua suối về Việt Nam để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc xuất xứ và không có giấy kiểm dịch theo quy định. Đội tuần tra đã yêu cầu đối tượng đưa số lợn trên về Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô để điều tra làm rõ.

Đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ
Đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ

Tại đồn biên phòng, đối tượng khai tên Trần Đại Hùng – sinh năm 1982, nơi ở hiện tại: Thôn Cửa khẩu, xã Hoành mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Đối tượng cho biết, do trước đó có quan hệ quen biết với đối tượng người Trung Quốc tên là A Sáng, ở bản Ná Sá, Động Trung, Trung Quốc, nắm được giá thịt lợn của Trung Quốc rẻ hơn giá lợn ở Việt Nam, Hùng nhờ A Sáng mua giúp 6 con lợn có trọng lượng là 630kg (với giá 19.200.000đ) để vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. 

Tại đồn biên phòng đối tượng khai mua số lợn trên về Việt Nam để tiêu thụ kiếm lời
Tại đồn biên phòng đối tượng khai mua số lợn trên về Việt Nam để tiêu thụ kiếm lời

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đang hoàn tất hồ sơ, điều tra xác minh để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hoàng Gái – Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.