Đảm bảo công tác PCCC và cứu nạn tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

Thứ Hai, 14/05/2018, 15:08 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 14/5 tại huyện Vân Đồn, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh và Cảng hàng không Quốc tế (CHKQT) Vân Đồn đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Chấp hành các quy định của quốc tế và quốc gia về công tác đảm bảo an toàn về PCCC, CHKQT Vân Đồn đã đầu tư đầy đủ những điều kiện cần và đủ nhằm đáp ứng yêu cầu khi Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động. Đặc biệt nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý về công tác hỗ trợ CHKQT Vân Đồn trong lĩnh vực đảm bảo an toàn về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), CHKQT Vân Đồn đã tiến hành ký quy chế phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh trong công tác phối hợp thực hiện về PCCC và CNCH tại CHKQT Vân Đồn.

Kiểm tra thực tế công tác PCCC tại nhà ga sân bay Vân Đồn
Kiểm tra thực tế công tác PCCC tại nhà ga sân bay Vân Đồn

Theo đó, 2 đơn vị tập trung thực hiện quy chế phối hợp với các nội dung cơ bản: tham mưu hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật và văn bản hướng dẫn về công tác bảo đảm an toàn PCCC &CNCH; phối hợp trong công tác PCCC; phối hợp trong công tác chữa cháy và CNCH; phối hợp trong xây dựng, thực tập phương án chữa cháy và CNCH; huấn luyện, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực PCCC; trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC và phối hợp trong công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế.

 2 đơn vị ký quy chế phối hợp
2 đơn vị ký quy chế phối hợp

Ngoài nội dung phối hợp nói trên, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị, hội nghị cũng thống nhất nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại CHKQT Vân Đồn. Đồng thời cũng thống nhất quá trình thực hiện quy chế phối hợp 2 đơn vị tiếp tục hoàn thiện và bổ sung những nôi dung cần thiết nhằm thực hiện quy chế sát với thực tiễn và tình hình.

Đặc biệt 2 đơn vị cũng đi đến thống nhất, định kỳ 6 tháng một lần Ban Giám đốc 2 đơn vị sẽ tổ chức giao ban để trao đổi thông tin, tình hình liên quan, qua đó nhằm rút kinh nghiệm và bàn biện pháp để thực hiện quy chế phối hợp ngày càng hiệu quả; cũng như tháo gỡ, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện quy chế phối hợp để việc thực hiện quy chế sớm đi vào cuộc sống hiệu quả.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.