Móng Cái: Lò sấy lòng lợn không đảm bảo vệ sinh bị phát hiện

Thứ Ba, 15/05/2018, 10:56 [GMT+7]
.
.

QTV - Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, Móng Cái do bà Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1984, đăng ký hộ khẩu tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà làm chủ.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 13/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thành phố Móng Cái kiểm tra, phát hiện cơ sở này đang hoạ tđộng chế biến, sấy khô lòng lợn. Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 1.300 kg lòng lợn, trong đó có 900 kg đã được sấy khô, 400 kg lòng lợn tươi và 80 kg phụ gia thực phẩm.

Cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh bị phát hiện
Cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh bị phát hiện

Điều đáng lưu ý là cơ sở trên không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khoẻ người tiêu dùng. Qua kiểm tra, bà Xuân không xuất trình được hoá đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chứng minh nguồn gốc hợp pháp số lòng lợn và phụ gia thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất.

Bà này cho biết, số nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất được thu mua từ nhiều người không quen biết trên địa bàn Móng Cái, sau đó chế biến, sấy khô đóng gói bán ra thị trường cho những người có nhu cầu. Được biết, cơ sở trên có diện tích khoảng 350m2, với 1 kho đông lạnh, 2 dàn phơi và 11 lò sấy.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Nguyễn Khánh (Truyền hình An ninh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.