Khách hàng đã trả 700.000 đồng tiền mua dầu cho cửa hàng xăng dầu 48 Cao Xanh

Chủ Nhật, 05/08/2018, 09:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 3/8, anh Hoàng Hiệp (trú tại tổ 9, khu 2 phường Hồng Hà, TP.Hạ Long) đã tới cửa hàng xăng dầu (CHXD) số 48 Cao Xanh, xin lỗi và trả 700.000 đồng tiền mua dầu mà trước đó anh Hiệp cho rằng nhân viên CHXD số 48 đã gian lận nên không trả.

Anh Hiệp tới mua dầu và cho rằng cửa hàng gian lận bơm thiếu hàng, không trả tiền mua hàng (ảnh được cắt ra từ clip)
Anh Hiệp tới mua dầu và cho rằng cửa hàng gian lận bơm thiếu hàng, không trả tiền mua hàng (ảnh được cắt ra từ clip)

Trước đó sáng 1/8, tại CHXD số 48 Cao Xanh, anh Hoàng Hiệp (trú tại tổ 9, khu 2, phường Hồng Hà, TP Hạ Long) đi xe BKS 14C-093.90 vào cửa hàng, yêu cầu đổ 700.000 đồng tiền dầu. Sau khi nhân viên bơm đủ lượng hàng theo yêu cầu, anh Hiệp nổ máy xe và kiểm tra thấy kim dầu không báo lượng dầu vào xe. Thấy vậy, anh Hiệp tỏ ra rất tức giận. Đồng thời cho rằng nhân viên cửa hàng có sự gian lận, bơm thiếu hàng… Chị Minh (nhân viên bán lẻ CHXD số 48 Cao Xanh - người trực tiếp bơm dầu cho xe anh Hiệp) đã từ tốn giải thích và mời anh cùng kiểm tra lại trên hệ thống kiểm soát cột bơm để minh chứng rằng không có sự sai sót hay gian lận nhưng anh Hiệp không đồng ý và cứ thế bỏ đi, không thanh toán 700.000 đồng tiền mua dầu cho CHXD số 48.

Sau khi khách hàng không trả tiền và bỏ đi, chị Tô Thị Phiên, Cửa hàng trưởng CHXD số 48 Cao Xanh đã trình báo với Công an phường Cao Xanh để cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ đúng sai.

Ảnh chụp lại biên bản làm việc giữa khách hàng Hoàng Hiệp và cửa hàng trưởng Tô Thị Phiên tại trụ sở Công an phường Cao Xanh chiều ngày 3/8/2018
Ảnh chụp lại biên bản làm việc giữa khách hàng Hoàng Hiệp và cửa hàng trưởng Tô Thị Phiên tại trụ sở Công an phường Cao Xanh chiều ngày 3/8/2018

Chiều 3/8, anh Hoàng Hiệp đã tới cửa hàng, xin lỗi và trả đủ 700.000 đồng tiền mua dầu cho CHXD 48 Cao Xanh. Đồng thời bày tỏ: “Sau khi từ CHXD số 48 về tôi thấy trên mạng xã hội, nhiều người và bạn bè có giải thích về việc do lỗi kĩ thuật của xe, nên đôi khi xảy ra trường hợp khi được bơm xăng hoặc dầu, nhưng xe không báo…tôi đã đi kiểm tra xe và thấy đúng kim không báo lượng dầu bơm vào là do lỗi kĩ thuật của xe của mình. Tôi thật sự thấy ân hận về hành vi của mình đối với nhân viên bán hàng tại CHXD số 48 sáng 1/8. Do vậy tôi đến xin lỗi về cách hành xử của mình ngày hôm đó và trả 700.000 đồng tiền dầu cho cửa hàng”.

Qua sự việc trên, một lần nữa rất mong trong mọi trường hợp, khách hàng nên bình tĩnh xem xét thấu đáo sự việc mỗi khi đi mua xăng, dầu tại các CHXD trên địa bàn để có hành vi ứng xử đúng mực, tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. Cũng như góp phần đảm bảo quyền lợi và uy tín, thương hiệu cho hệ thống bán lẻ xăng dầu trên thị trường.

CTV Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.