Quảng Yên: Trộm cắp tôm, cua trong đầm, bị người dân đánh trọng thương

Thứ Tư, 12/09/2018, 08:48 [GMT+7]
.
.

QTV - Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, liên tục xảy ra việc kẻ gian đột nhập vào trộm, cắp tôm cua nuôi trong đầm của một số hộ dân tại khu đầm Đông Yên Hưng, thuộc khu 3, xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên.

Đối tượng bị bắt
Đối tượng trộm cắp tài sản

Bức xúc trước tình trạng trên, ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1966, trú tại thôn 2 xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên) đã tổ chức rình phục nhằm bắt thủ phạm trộm cắp. Sau một thời gian rình phục, 22 giờ 30 phút, ngày 26/8, ông Thiện đã bắt quả tang Đàm Quang Tuyển (SN 1981, trú tại thôn Núi Thành, xã Tiền An, TX Quảng Yên) đang kéo lồng bát quái để lấy trộm tôm, cua trong đầm nhà mình. Lúc ông Thiện bắt quả tang đối tượng có rất nhiều người lạ mặt tụ tập để xem. Do sợ xảy ra tình huống đánh tháo, cướp người, nên ông Thiện và 3 người trông coi đầm đã dùng dây buộc cua trói tay, chân Tuyển lại giữ trong chòi ở đầm rồi báo Công an xã Hoàng Tân đến giải quyết. Trong thời gian chờ cơ quan chức năng đến, vì bức xúc, nên ông Thiện và 3 người trông coi đầm đã dùng tay, chân và cây gỗ đánh gây thương tích cho Tuyển.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an xã Hoàng Tân và Công an thị xã Quảng Yên đã đến giải quyết vụ việc. Số tài sản mà Tuyển lấy trộm của ông Thiện gồm 3 kg tôm và 2,2 kg cua, tổng trị giá 1.670.000 đồng. Đồng thời điều tra mở rộng cho thấy: Tuyển đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và chưa được xóa án tích, nên cơ quan CSĐT Công an TX Quảng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tuyển về tội “trộm cắp tài sản” để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TX Quảng Yên cũng đang thu thập tài liệu, chứng cứ xác minh, làm rõ các đối tượng gây thương tích cho Tuyển để xử lý theo quy định của pháp luật.

CTV Tuấn Hương 

.
.
.
.
.
.