5 tổ chức, đơn vị, cá nhân tự nguyện tháo dỡ công trình trái phép khu vực Cụm cảng Km6- Quang Hanh

Thứ Năm, 11/10/2018, 08:48 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, trong hơn 1 tháng qua, TP Cẩm Phả đã tập trung giải tỏa, xử lý các bến bãi tập kết, chế biến, tiêu thụ than trái phép và các công trình xây dựng sai quy hoạch tại khu vực Cụm cảng Km6, phường Quang Hanh.

Theo báo cáo, hiện nay UBND TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 08 tổ chức, đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực xây dựng tại cụm cảng Km6- Quang Hanh. Đồng thời, theo thông báo kết luận số 497/ TB- UBND của UBND TP, các lực lượng và phòng ban chức năng đã tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức, đơn vị và cá nhân tự nguyện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng trái phép. Đến thời điểm hiện tại, đã có 05 đơn vị, tổ chức, cá nhân tự nguyện tháo dỡ một phần công trình xây dựng trái phép, sai quy hoạch; toàn bộ hoạt động sản xuất, tập kết, vận chuyển than tại đây đã dừng hoàn toàn. Việc tự nguyện tháo dỡ này cho thấy các tổ chức, đơn vị, cá nhân đã có ý thức cao trong chấp hành pháp luật, các quy định của địa phương và nhận biết rõ các sai phạm mắc phải.

Đã có 05 đơn vị, tổ chức, cá nhân tự nguyện tháo dỡ 01 phần công trình vi phạm tại cụm cảng Km6- Quang Hanh
Đã có 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân tự nguyện tháo dỡ 01 phần công trình vi phạm tại cụm cảng Km6 - Quang Hanh

Cùng với đó, đoàn công tác kiểm tra, xử lý tồn tại, hạn chế của các cảng, bến thủy nội địa tại cụm cảng Km6- Quang Hanh của UBND TP cũng đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân còn lại tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm. Đoàn cũng phối hợp cùng lực lượng chức năng, tiến hành đo đạc, sơn vạch - kẻ xác định lại các mốc lộ giới theo đúng quy hoạch. Theo kế hoạch của TP, đến hết ngày 15/10, các tổ chức, đơn vị, cá nhân còn lại không tự nguyện tháo dỡ các vi phạm, TP sẽ tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính về lĩnh vực xây dựng theo đúng quy định, để đảm bảo trả lại mặt bằng khu cụm cảng km6 - Quang Hanh theo đúng quy hoạch.

Đào Thảo (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.