Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Cái Dăm

Thứ Sáu, 05/10/2018, 15:31 [GMT+7]
.
.
QTV - Tối ngày 4/10, Đội PCCC&CNCH Công an thành phố Hạ Long phối hợp với ban quản lý chợ Cái Dăm đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Cái Dăm.
 
Chợ Cái Dăm là nơi kinh doanh, buôn bán nhiều mặt hàng đa dạng phục vụ nhu cầu của người dân cũng như khách du lịch đến với Hạ Long. Chính vì thế chợ Cái Dăm cũng là nơi có nguy cơ nguy hiểm cháy nổ cao với chất cháy đa dạng như gỗ, bông, vải, sợi, cao su, các thiết bị điện…
qtv
Các lực lượng tham gia diễn tập

Tình huống giả định diễn tập là vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h tại khu vực gian hàng tầng 2 do sự cố về điện. Vụ cháy khiến cho 15 người bị mắc kẹt, đồng thời có nguy cơ phát triển lên các tầng trên.

Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng cắt điện khu vực cháy, gọi điện cho Cảnh sát PCCC báo cháy xin chi viện. Hướng dẫn mọi người trong khu vực cháy di chuyển ra vị trí an toàn và cứu 02 người bị mắc kẹt trong khu vực cháy . Cảnh sát PCCC ngay sau khi nhận được tin báo đã  xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe tiếp nước cùng 16 cán bộ chiến sĩ đến đám cháy   tiếp cận hiện trường, nhanh chóng cứu người bị nạn ra ngoài và tiến hành dập tắt đám cháy.
 
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Cái Dăm đã diễn ra thành công, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ PCCC&CNCH cho CBCS Đội PCCC&CNCH Công an thành phố Hạ Long và BQL chợ Cái Dăm.
 
Trung Hiếu (CA TP Hạ Long)
.
.
.
.
.
.