Vận động 02 đối tượng truy nã về đánh bạc ra đầu thú

Thứ Năm, 27/12/2018, 09:02 [GMT+7]
.
.

QTV - Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã vận động thành công 2 đối tượng truy nã Nguyễn Tiến Tùng và Hồ Văn Đoàn về hành vi đánh bạc, ra đầu thú.

Hồ Văn Đoàn và Nguyễn Tiến Tùng trình diện đầu thú tại cơ quan công an
Hồ Văn Đoàn và Nguyễn Tiến Tùng trình diện đầu thú tại cơ quan công an

Theo hồ sơ điều tra, vào ngày 17/5/2018, tại thôn 1, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều, Nguyễn Tiến Tùng (SN 1986) và Hồ Văn Đoàn (SN 1988) đều trú tại thôn Bắc Mã 2, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều cùng 14 đối tượng khác đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa thì bị lực lượng Công an thị xã Đông Triều bắt giữ, thu trên chiếu bạc tổng số tiền là 5,1 triệu đồng và một số tang vật liên quan. Trong khi bắt giữ, Nguyễn Tiến Tùng và Hồ Văn Đoàn chạy trốn, Công an thị xã đã ra quyết định truy nã 02 đối tượng trên về hành vi đánh bạc.

Sau thời gian xác minh, Công an thị xã đã vận động người thân, tác động các mối quan hệ của Tùng và Đoàn để tuyên truyền, thuyết phục ra đầu thú nhằm hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Lần lượt trong các ngày 16 và 24/12, Nguyễn Tiến Tùng và Hồ Văn Đoàn đã đến Công an thị xã Đông Triều đầu thú. Hiện, Công an thị xã Đông Triều đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với hai trường hợp trên.

Hà Tâm, Công an Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.