Công an TP Cẩm Phả đấu tranh mạnh với các loại tội phạm dịp cận tết

Thứ Năm, 10/01/2019, 20:04 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường nắm tình hình, điều tra cơ bản, đồng thời tiến hành đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong đó, đã triệt phá 6 ổ nhóm chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện và 1 ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, gây mất ANTT trên địa bàn.

Đêm ngày 27/12, trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực phường Cẩm Thành, tổ công tác phương án 12 của Công an TP Cẩm Phả phát hiện thanh niên đi trên xe tắc xi có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 3 túi ma túy đá được cất giấu trong người của Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1996, trú tại tổ 5 khu Hai Giếng, phường Cẩm Thủy và Lê Trường Giang, sinh năm 1977, trú tại tổ 1 khu 4C, phường Cẩm Trung Tính. Các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên về để sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời. Tính từ đầu đợt cao điểm đến ngày 7/1, Công an TP Cẩm Phả đã bắt giữ 19 vụ, 25 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 39,013 gam ma túy tổng hợp, 14 gói heroin, 1 ô tô, 7 xe máy và nhiều tang vật liên quan. Đến thời điểm này, chỉ tiêu bắt tội phạm ma túy đạt 200%, bắt đối tượng truy nã đạt 120% so với kế hoạch đề ra.

Theo Thượng tá Trần Xuân Trường, Phó trưởng Công an TP Cẩm Phả, để thực hiện tốt mục tiêu của đợt cao điểm, chúng tôi tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường và Đồn Công an khu công nghiệp Mông Dương nắm tình hình, phát hiện xử lý nghiêm đối với các loại tội phạm hình sự, tội phạm ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác.  

2 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy bị tổ công tác Phương án 12 bắt giữ
2 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy bị tổ công tác Phương án 12 bắt giữ

Công tác quản lý nhà nước về ANTT cũng được chú trọng góp phần phòng ngừa tội phạm, nhất là việc kiểm tra, chấn chỉnh việc đăng ký tạm trú tại nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Bên cạnh đó, lực lượng Công an tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời tại khu dân cư. Đến nay, Công an TP Cẩm Phả đã đã tiếp nhận 3 súng tự chế, 8 thỏi thuốc nổ, 6 kíp mìn, 3,1kg pháo... Đồng thời tổ chức cho nhân dân ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của nhà nước, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo nổ trái phép, kịp thời cung cấp thông tin liên quan đến ANTT giúp lực lượng Công an ngăn chặn tội phạm.

Được cán bộ Công an phường tuyên truyền vận động, ông Trần Văn Thắng, trú tại phường Cẩm Thịnh đã mang số pháo mà ông để trong nhà từ lâu đến giao nộp. Theo suy nghĩa của ông Thắng, đây là việc làm cần thiết không chỉ bảo đảm sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình mà còn giúp cho xã hội được an toàn hơn.

Càng đến thời điểm gần tết Nguyên đán, tình hình ANTT trên địa bàn thường tiềm ẩn phức tạp. Một số đối tượng lợi dụng khoảng thời gian này để gia tăng các hoạt động phạm pháp, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, đánh bạc, đòi nợ thuê .v.v . Do đó, Công an TP Cẩm Phả đã huy động các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT tại các khu vực trọng điểm vào các giờ cao điểm và ban đêm, kết hợp công khai và hóa trang bí mật để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Thượng tá Trần Xuân Trường, nhấn mạnh, trong những ngày giáp tết, lực lượng Công an sẽ tăng cường hơn nữa việc nắm tình hình để ngăn chặn tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động theo đường dây, ổ nhóm, xử lý nghiêm hành vi khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trái phép, vận chuyển hàng cấm, hàng trốn thuế. Đặc biệt là hàng hóa mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ biên giới đưa vào trong nội địa trong dịp Tết Nguyên đán này.

Công an các phường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan hướng dẫn chính quyền cơ sở, doanh nghiệp, khu dân cư tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào tự quản về ANTT tại cơ sở, chủ động thành lập các tổ, điểm chốt tuần ta nhân dân phù hợp với từng địa bàn với mục tiêu cao nhất đảm bảo tuyệt đối cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn.

Nguyễn Khánh – Truyền hình An ninh Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.