Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Năm, 10/01/2019, 19:54 [GMT+7]
.
.

QTV - Vào hồi 15 giờ 00’ ngày 10/1, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận 1 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu trước đó.

Nạn nhân T.T.K và người nhà tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái
Nạn nhân T.T.K và người nhà tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Nạn nhân là T.T.K, sinh năm 1984, cư trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, ngày 11/10/2018, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của anh T.H.L (là em trai của chị K) báo tin: vào ngày 9/9/2018, L và gia đình mất liên lạc với chị K. Đến 8h23’ ngày 10/10/2018, chị K có chủ động liên lạc cho L qua mạng xã hội Zalo và cho biết ngày 3/9/2018, chị K đi từ Hà Nội lên Lạng Sơn để lấy hàng về bán. Trên đường đi chị có quen một người phụ nữ lấy chồng Trung Quốc đang trên đường đưa chồng về quê chơi. Trên đường đi, chị K nói chuyện với người phụ nữ này, khi đến địa phận tỉnh Bắc Giang thì chị K ngủ. Khi tỉnh dậy đã thấy mình ở bên Trung Quốc và bị mang đi bán với giá 10 vạn Nhân dân tệ.

Đồn BPCK Quốc tế Móng Cá tiếp nhận nạn nhân T.T.K  do Công an Biên phòng Trung Quốc bàn giao
Đồn BPCK Quốc tế Móng Cá tiếp nhận nạn nhân T.T.K do Công an Biên phòng Trung Quốc bàn giao

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của em trai của chị K về việc chị K bị lừa bán sang Trung Quốc lấy chồng và hiện đang ở Kiều Đông, Hình Đài, Hà Bắc (Trung Quốc). Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã gửi thư trao đổi với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về việc phối hợp giải cứu chị. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều lần phối hợp, xác minh, lực lượng chức năng 2 bên đã giải cứu thành công chị K và hoàn thiện hồ sơ vụ việc, bàn giao chị K về đoàn tụ với gia đình.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.