Hành trình đến ngôi vô địch của bạch tuộc Paul

Thứ Tư, 14/07/2010, 10:35 [GMT+7]

Chú bạch tuộc Paul đã chứng minh khả năng thần kỳ khi dự đoán đúng kết quả trận đấu chung kết World Cup giữa Tây Ban Nha và Hà Lan, kết thúc sứ mệnh với tỷ lệ đúng 100%.

Ngay đầu mùa giải, bạch tuộc Paul dự đoán đội nhà thất bại trước các cầu thủ Serbia. Đối với các fan của Đức, điều này thật khó tưởng tượng nhất là khi họ vừa thắng Australia ở trận đầu tiên, nhưng thực tế Paul đã đúng. Ảnh: Bild.
Tiếp đó, Paul cho rằng các cầu thủ Đức sẽ giành chiến thắng trước Ghana để tiếp tục vào vòng đấu loại trực tiếp. Nhà tiên tri 8 chân này công bố lựa chọn của mình bằng cách thò xúc tu vào lấy thức ăn trong hộp có dán quốc kỳ. Nó chọn ăn ở hộp nào trước thì đội mang màu cờ dính ở đó thắng. Ảnh: AP.
Người hâm mộ hả hê khi Paul chọn Đức trong trận đấu loại với kình địch Anh. Ảnh: DPA.
Video: Paul đoán Đức thắng Anh
Các fan Đức càng vững tin khi nhà tiên tri đoán chiến thắng dành cho họ trong vòng tứ kết trước Argentina. Ảnh: DPA.
Video: Paul đoán trận Đức - Argentina
Thế rồi Paul khiến nhiều người tức giận khi chọn Tây Ban Nha trong vòng bán kết. Kết quả, dự đoán của chú vẫn hoàn toàn chính xác. Nhiều fan của Đức cáu giận, đòi đưa Paul đi chiên bơ tỏi. Ảnh: AFP.
Video: Paul đoán Đức gục ngã trước Tây Ban Nha
Paul mở nắp hộp thức ăn có dán cờ Đức khi dự đoán kết quả trận tranh giải ba World Cup giữa đội nhà và Uruguay. Ảnh: AFP.
Video: Paul đoán giải ba World Cup dành cho Đức
Dù "gây thù chuốc oán" ngay trên sân nhà vì dự đoán Đức thua, Paul được người Tây Ban Nha yêu mến hết mực. Thủ tướng nước này thậm chí còn đề nghị cử vệ sĩ riêng cho nhà tiên tri.
Trong trận cuối cùng của World Cup, chú cũng chọn Tây Ban Nha chiến thắng. Kết quả, Tây Ban Nha trở thành nhà vô địch mới với bàn thắng vào phút chót của hiệp phụ trong trận đấu nghẹt thở với Hà Lan hôm qua.
Trong những ngày qua, trên thế giới cũng xuất hiện nhiều con vật tham gia dự đoán kết quả bóng đá, như tinh tinh và lợn rừng ở Estonia, vẹt ở Singapore, cá heo, ếch..., nhưng không một con nào có tài đoán đúng bằng Paul. Con bạch tuộc nổi tiếng giành ngôi vô địch dự đoán cũng như độ nổi tiếng ở World Cup này.

Nguồn: VnExpress

 
.
.
.
.
.
.