Những món bánh Giáng sinh vòng quanh thế giới

Thứ Bảy, 24/12/2016, 09:25 [GMT+7]

Người Đức thưởng thức bánh tráng miệng stollen kết hợp từ hoa quả khô và bột hạnh nhân, người Venezuela có truyền thống ăn bánh mỳ dăm bông nhồi thịt nguội và được trang trí với nho khô và quả ô liu xanh mỗi dịp Giáng sinh.

Kể từ những năm đầu thế kỉ 20, người Venezuela có truyền thống ăn bánh mỳ dăm bông nhồi thịt nguội và được trang trí với nho khô và quả ô liu xanh mỗi dịp Giáng sinh. Ảnh: Angelines Concepción García.
Kể từ những năm đầu thế kỉ 20, người Venezuela có truyền thống ăn bánh mỳ dăm bông nhồi thịt nguội và được trang trí với nho khô và quả ô liu xanh mỗi dịp Giáng sinh. Ảnh: Angelines Concepción García.
Koutia là món ăn điển hình đêm Giáng sinh ở Ukraina, Nga và Belarus. Nếu không có thịt, món ăn được thay thế bằng hạt lúa mì và hạt poppy trộn đều với nho khô, mật ong và quả óc chó nghiền nát. Món này có thể ăn lạnh và là món đầu tiên trong đêm Giáng sinh. Ảnh: Oleg Doroshenko.
Koutia là món ăn điển hình đêm Giáng sinh ở Ukraina, Nga và Belarus. Nếu không có thịt, món ăn được thay thế bằng hạt lúa mì và hạt poppy trộn đều với nho khô, mật ong và quả óc chó nghiền nát. Món này có thể ăn lạnh và là món đầu tiên trong đêm Giáng sinh. Ảnh: Oleg Doroshenko.
Bánh Sachertorte gắn liền với tên tuổi đầu bếp bánh ngọt người Áo Franz Sacher từ năm 1832 khi ông mới chỉ 16 tuổi. Bánh gateaux socola với lớp mứt mơ dẻo mịn và phủ đầy kem socola trở thành biểu tượng ẩm thực Áo và đặc biệt được thưởng thức vào Giáng sinh. Ảnh: cokemomo.
Bánh Sachertorte gắn liền với tên tuổi đầu bếp bánh ngọt người Áo Franz Sacher từ năm 1832 khi ông mới chỉ 16 tuổi. Bánh gateaux socola với lớp mứt mơ dẻo mịn và phủ đầy kem socola trở thành biểu tượng ẩm thực Áo và đặc biệt được thưởng thức vào Giáng sinh. Ảnh: cokemomo.
Bánh Stollen, tên đầy đủ là Christollen, là bánh tráng miệng kết hợp hoa quả khô với bột hạnh nhân. Món bánh đặc trưng của Đức có lịch sử lâu đời từ thế kỉ 14. Ảnh: Eugène Bochkarev.
Bánh Stollen, tên đầy đủ là Christollen, là bánh tráng miệng kết hợp hoa quả khô với bột hạnh nhân. Món bánh đặc trưng của Đức có lịch sử lâu đời từ thế kỉ 14. Ảnh: Eugène Bochkarev.
Người Hungary không thể ăn mừng Giáng sinh mà không có bánh Beigli làm từ hạt poppy. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh tốt nhất thế giới. Ảnh: mdorottya
Người Hungary không thể ăn mừng Giáng sinh mà không có bánh Beigli làm từ hạt poppy. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh tốt nhất thế giới. Ảnh: mdorottya
Bánh mỳ ngọt đặc trưng của Italy là Panettone có điểm chung với bánh Stollen của Đức là có vị nho khô và mứt trái cây. Bánh được dùng lạnh cho bữa ăn sáng hay tráng miệng. Ảnh: Paulo Leandro Souza De Vilela Pinto.
Bánh mỳ ngọt đặc trưng của Italy là Panettone có điểm chung với bánh Stollen của Đức là có vị nho khô và mứt trái cây. Bánh được dùng lạnh cho bữa ăn sáng hay tráng miệng. Ảnh: Paulo Leandro Souza De Vilela Pinto.
Pudding Giáng sinh biểu tượng ẩm thực của nước Anh, hay còn gọi là “plum pudding”, được chế biến theo nhiều công thức nhưng thành phần phải có là hoa quả sấy khô và mỡ trừu (shortening). Ảnh: amasory.
Pudding Giáng sinh biểu tượng ẩm thực của nước Anh, hay còn gọi là “plum pudding”, được chế biến theo nhiều công thức nhưng thành phần phải có là hoa quả sấy khô và mỡ trừu (shortening). Ảnh: amasory.

 Nguồn: Vnexpress

.
.
.
.
.
.