4 hòn đảo được ví như "Maldives thu nhỏ" của Việt Nam

Thứ Ba, 23/05/2017, 08:58 [GMT+7]

Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên và Bình Ba được gọi chung là Tứ Bình, vốn nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, ví như "Maldives thu nhỏ" ngay tại Việt Nam.

Bình Hưng
Đảo Bình Hưng thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên - Vĩnh Hy. Do chưa khai thác du lịch nhiều nên đảo vẫn giữ nguyên nhiều nét hoang sơ quyến rũ. Khi tham quan Bình Hưng, bạn nên tránh tháng 10, tháng 11 vì đây là thời điểm mưa bão. Thời gian lý tưởng nhất là vào những tháng hè.

 

Bình Lập
Bình Lập cách Nha Trang chừng 90km. Tuy cũng thuộc vùng biển Tứ Bình nhưng địa danh Bình Lập ít được biết tới hơn do vị trí nằm gần như tách biệt hẳn bên ngoài. Chi phí du lịch Bình Lập không quá tốn kém, nhưng mang lại nhiều trải nghiệm lạ ở nơi gần như hoang sơ tuyệt đối.

 

Bình Tiên cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm chừng 30 km theo hướng nam bắc. Nằm ngay trong vòng cung du lịch gồm vịnh Vĩnh Hy, vườn quốc gia Núi Chùa, biển Bình Tiên được ví như
Bình Tiên cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm chừng 30 km theo hướng nam bắc. Nằm ngay trong vòng cung du lịch gồm vịnh Vĩnh Hy, vườn quốc gia Núi Chùa, biển Bình Tiên được ví như "viên ngọc quý nằm ẩn giấu". Do chưa bị khai phá nhiều, Bình Tiên vẫn mang nét đẹp tự nhiên vốn có.

 

Trong bộ Tứ Bình, dường như Bình Ba là cái tên nổi bật hơn hẳn, còn được mệnh danh là
Trong bộ Tứ Bình, dường như Bình Ba là cái tên nổi bật hơn hẳn, còn được mệnh danh là "đảo tôm hùm". Cách đất liền chừng 20 km, Bình Ba thuộc vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, được xem là nơi đón bình minh sớm nhất ở Việt Nam. Những năm gần đây, Bình Ba hút khách hơn khi nhiều người có nhu cầu nghỉ dưỡng ở nơi yên tĩnh, tránh sự xô bồ.

 Nguồn: Dantri

.
.
.
.
.
.