Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của các sa mạc nổi tiếng

Thứ Hai, 20/11/2017, 09:30 [GMT+7]
.
.

Vẻ đẹp mê hồn của những sa mạc dưới đây đủ sức chinh phục trái tim của bất kỳ du khách nào.

 Sa mạc Gobi ở Mông Cổ nổi tiếng là sa mạc lớn nhất châu Á và lớn thứ năm thế giới. Những triền cát trải dài cùng cuộc sống nguyên sơ, hoang dã nơi đây đã khiến Gobi là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.
Sa mạc Gobi ở Mông Cổ nổi tiếng là sa mạc lớn nhất châu Á và lớn thứ năm thế giới. Những triền cát trải dài cùng cuộc sống nguyên sơ, hoang dã nơi đây đã khiến Gobi là điểm đến yêu thích của nhiều du khách
  Nằm ở phía tây nam của nước Mỹ, Mojave là sa mạc khô cằn nhất Bắc Mỹ. Đến đây, du khách còn có thể ghé thăm công viên quốc gia Joshua Tree và Thung lũng Chết nằm trong sa mạc có cảnh quan vô cùng ấn tượng.
Nằm ở phía tây nam của nước Mỹ, Mojave là sa mạc khô cằn nhất Bắc Mỹ. Đến đây, du khách còn có thể ghé thăm công viên quốc gia Joshua Tree và Thung lũng Chết nằm trong sa mạc có cảnh quan vô cùng ấn tượng
  Sa mạc Sahara trải dài qua 11 quốc gia Bắc Phi. Những cồn cát dài bất tận cùng những cao nguyên đá và thung lũng khô cằn đã làm nên nét đặc trưng khó lẫn của một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất thế giới này.
Sa mạc Sahara trải dài qua 11 quốc gia Bắc Phi. Những cồn cát dài bất tận cùng những cao nguyên đá và thung lũng khô cằn đã làm nên nét đặc trưng khó lẫn của một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất thế giới này
  Trải dài qua biên giới của các quốc gia Chile, Peru, Bolivia và Argentina, Atacama ở Nam Mỹ là sa mạc khô cằn nhất thế giới với lượng mưa trung bình hằng năm còn chưa đạt tới 1mm. Tuy nhiên, trong những thời điểm hiếm hoi, hiện tượng “sa mạc nở hoa” diễn ra tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này.
Trải dài qua biên giới của các quốc gia Chile, Peru, Bolivia và Argentina, Atacama ở Nam Mỹ là sa mạc khô cằn nhất thế giới với lượng mưa trung bình hằng năm còn chưa đạt tới 1mm. Tuy nhiên, trong những thời điểm hiếm hoi, hiện tượng “sa mạc nở hoa” diễn ra tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này
  Sa mạc Bắc cực gây ấn tượng bởi vẻ đẹp độc đáo. Nơi đây trong một năm sẽ có 9 – 10 tháng không nhận được ánh sáng mặt trời.
Sa mạc Bắc cực gây ấn tượng bởi vẻ đẹp độc đáo. Nơi đây trong một năm sẽ có 9 – 10 tháng không nhận được ánh sáng mặt trời.

Nguồn: VOV

 

.
.
.
.
.
.