"Bảo mẫu thời @" hấp dẫn trên QTV
Cập nhật lúc 12:16, Thứ Hai, 01/08/2011 (GMT+7)
Bảo mẫu thời @ muốn gióng lên hồi chuông nhắc nhở các bậc phụ huynh không nên vì mải mê lo kiếm tiền mà quên đi hoặc thiếu quan tâm đến đời sống tình cảm, những suy nghĩ, tâm tư và nhu cầu tinh thần của con trẻ còn ở tuổi vị thành niên đối với cha mẹ. “Linh hồn” của phim là hai nhân vật trẻ Lan và Long, đại diện cho thế hệ thanh niên hiện đại có đầy nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Bộ phim được phát sóng lúc 19h00 các ngày trong tuần trên kênh QTV3 của Đài PTTH Quảng Ninh. Mời quý vị và các bạn đón xem.

.

Diễn viên: Phương Khánh (La), Ngôi Sao TH TH 2008 Đỗ Tùng Lâm (vai Hiệp) ; Trọng Nhân (Long), Phi Phụng (bà Ly), Hoàng Vũ (Ông Khải) , Tống Mỹ Ly (bà Ngân), Ngọc Lan (bà Thanh), Anh Thư (Phượng)…
 
Bộ ba trong phim Bảo mẫu @

Lan và Long cùng một số bạn bè mở công ty “Bảo mẫu @” chuyên về các dịch vụ chăm sóc trẻ vị thành niên có nguy cơ trở thành một phần tử xấu trong xã hội vì thiếu sự quan tâm hoặc quan tâm không đúng mức, không đúng cách của gia đình và người thân. “Bảo mẫu @” còn kiêm luôn dịch vụ “thám tử tư” theo dõi, khám phá bí mật theo đơn đặt hàng của các phụ huynh và trên hết là tình người, giúp đỡ những em lạc lối quay về với đường ngay nẻo chánh.

Nhân vật chính:

Tường Lan: 22 tuổi, vừa tốt nghiệp khoa Quay phim trường Đại học sân khấu Điện Ảnh thành phố. thông minh, nhanh nhẹn, nhiều mưu mẹo, có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, ăn mặc như Tomboy (quần ống thụng hoặc quần ngố, áo phông rộng, mũ lưỡi trai đội sùm sụp). Nhưng phía sau vẻ bề ngoài đó là một cô gái đa cảm, đầy lòng yêu thương. Khi ăn mặc theo đúng kiểu “con gái”, Lan như hóa thân thành một người khác hẳn, xinh đẹp và khá hấp dẫn.

Lan ương bướng, thích được làm mọi việc theo ý mình, mong muốn làm một nghề gì đó kiếm được kha khá tiền để có thể tự làm một bộ phim để đời. Nhưng cuối cùng, sau vài vụ “bảo mẫu” không được thành công vẻ vang cho lắm, Lan lại quyết định sẽ tiếp tục làm Bảo Mẫu vì muốn quy phục những thanh thiếu niên “lầm lỗi” trở lại với cuộc sống có ích hơn.
 
Diễn viên Phương Khánh trong vai Lan

Long: 22 tuổi, khá cao ráo, điển trai, tốt nghiệp quay phim như Lan. Bộc trực, thẳng thắn, làm gì cũng có tính toán thiệt hơn, nhưng cũng thoải mái và tốt bụng...

Là con trai duy nhất trong một gia đình tương đối khá giả, Long vốn không có nhiều mơ ước và dự định, ngoài mong muốn làm phim để đời cùng với Lan, người bạn thân từ thời trung học. Cũng giống như Lan, sau khi bảo mẫu qua vài phi vụ, Long cũng quyết tâm gác lại sự nghiệp quay phim để tiếp tục làm một Bảo Mẫu thực sự, giúp đỡ những thanh thiếu niên đang “lầm đường lạc lối”.

Hiệp: 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, hào hiệp, sống và yêu hết mình.

Hiệp là con trai duy nhất trong gia đình ba làm công an, mẹ buôn bán bất động sản. Hiệp chính là hợp đồng đầu tiên của Lan và Long, khi anh theo lời cô người yêu là tiếp viên Karaoke, về nhà nã tiền ba mẹ, thậm chí còn phá két của mẹ mang tiền vàng bao bồ. Sau khi được Long và Lan cảm hóa, Hiệp nảy ra ý định thành lập công ty Bảo Mẫu và làm cùng Long và Lan. Từ đó trở đi, Hiệp gần như là một người khác hẳn, khiến ba mẹ không thể nhận ra.

Họ hoàn toàn không hiểu, Hiệp vẫn là Hiệp, chỉ do ba mẹ không dành thời gian để cố hiểu Hiệp mà thôi. Xuất phát từ cảm giác của chính mình, Hiệp làm công việc “Bảo mẫu” bằng tất cả sức lực và tâm trí, nhiều lúc còn lao vào hiểm nguy, không hề màng tới an nguy của bản thân mình.

Cũng nhờ việc Lan và Long cảm hóa, Hiệp dần có tình cảm với Lan. Cuối cùng, anh đã tỏ tình với Lan và được cô đáp lại.
 
DV Trọng Nhân

Mẹ Lan: Ngoài 40 tuổi, là chủ một cửa hàng tạp hóa ở nhà. Chồng mất sớm nên bà rất yêu thương con, luôn muốn con ổn định. Khi Lan học quay phim bà đã không hài lòng, giờ lại làm “Bảo mẫu”, suốt ngày long đong chạy theo người khác cũng khiến bà không yên tâm. Nhưng, càng ngày, bà càng tin tưởng vào công việc của Lan, mặc dù không ủng hộ ra mặt, nhưng bà cũng động viên con gái. Bà đặc biệt quý mến Hiệp.

Ông Khải (ba Hiệp): 50 tuổi, công tác tại công an Quận, trong ban phòng chống tệ nạn thanh thiếu niên. Ông là người bận rộn, vì đặc thù công việc nên ít khi ở nhà. Thương con, nhưng không hiểu con. Giúp đỡ nhóm khá nhiều trong quá trình làm việc.
 
Nhân vật Hiệp và Phương

Bà Ngân (mẹ Hiệp): 45 tuổi, buôn bán bất động sản. Yêu chồng con, đa nghi, hay ghen. Đi suốt ngày vì công việc hoặc có lúc đánh bài với bạn bè. Khi Hiệp gặp “sự cố”, bà mới ngã ngửa, bỏ bớt các thú vui, vừa buôn bán vừa chăm lo cho gia đình.

Mẹ Long: Ngoài 40 tuổi, làm quản lý trong một nhà hàng lớn, giỏi giang nhanh nhẹn. Thương con, hay chỉ bảo hướng dẫn con, song cũng có ít thời gian cho Long. Nhưng bà lại là người luôn biết thu xếp giữa công việc và gia đình, nên gia đình Long luôn giữ được không khí ấm áp.

Ba Long: Gần 50 tuổi, quản lý đường bay tại phi trường. Đi công tác nhiều hơn ở nhà. Ông cũng muốn Long ổn định và làm được việc Long vẫn mong ước từ lâu là thực hiện một bộ phim của chính mình.
.
.
.