Đồng hành cùng "Radio Quảng Ninh - Giờ cao điểm"
Cập nhật lúc 16:25, Chủ Nhật, 08/07/2012 (GMT+7)

QTV - An toàn giao thông đang trở thành một vấn nạn trong xã hội. Với mục đích góp phần hạn chế tai nạn giao thông, chương trình "Radio Quảng Ninh - Giờ cao điểm" của Đài PTTH Quảng Ninh đã ra đời. Trải qua hơn một năm lên sóng, đến nay, chương trình đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều thính giả  trên mỗi chặng đường.

Thời gian đầu, chương trình chỉ phát sóng trực tiếp 1 giờ, từ 6h30 – 7h30 mỗi sáng. Với các thông tin về giao thông luôn được cập nhật "nóng hổi" cùng cách làm tương tác của phát thanh hiện đại, chương trình đã thu hút được nhiều thính giả nghe đài và gọi điện đến cung cấp các thông tin giao thông trực tiếp.

Để đáp ứng yêu cầu của đông đảo người nghe, ngày 2/9/2011, Đài PTTHQN đã quyết định nâng thời lượng phát sóng thêm 2 tiếng vào mỗi buổi chiều từ 16h00 – 18h00.

Từ đó đến nay, "Radio Quảng Ninh- Giờ cao điểm" đã ngày càng trở thành người bạn đồng hành với thính giả khi tham gia giao thông.

55
Nhóm làm chương trình phát thanh trực tiếp Radio - Quảng Ninh giờ cao điểm

Không chọn cách thể hiện truyền thống, chương trình "Radio - Quảng Ninh giờ cao điểm" tiếp cận với cách làm phát thanh tương tác hiện đại. Trong chương trình có sự đan xen giữa thông tin giao thông và âm nhạc giúp người nghe có những phút giây thư giãn thoải mái cùng nhiều thông tin bổ ích về giao thông. Nếu ở các tiểu mục Tin giao thông, Giao thông công nghệ, Phóng viên phản ánh hiện trường….người nghe có thể nắm bắt được tình hình giao thông tại các điểm nút quan trọng hay các phát minh mới nhất về khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông…thì ở tiểu mục Câu đố giao thông hay Bác sỹ giao thông vui tính, thính giả lại thích thú trước cách thể hiện khôi hài, vui nhộn.

Bên cạnh đó, những tiểu mục như bản tin Thời sự, Tin mới hôm nay… còn cung cấp tới người nghe những tin tức mới nhất trong nước và quốc tế…. Chính cách làm sáng tạo ấy đã tạo nên sức hút mạnh mẽ của chương trình. Radio Quảng Ninh giờ cao điểm không chỉ thân thuộc với thính giả Quảng Ninh mà còn trở thành địa chỉ được nhiều thính giả ở các tỉnh thành lân cận như Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang …đón nghe mỗi ngày.

Để đảm bảo cho chương trình được phát sóng đều đặn 3 tiếng trực tiếp mỗi ngày, ê kip làm chương trình đã phải cố gắng nỗ lực hết mình. Lăn lộn, tìm hiểu thực tế ở các địa bàn khác nhau, bất kể trời nắng hay mưa, các phóng viên chương trình đều cố gắng cung cấp cho thính giả những thông tin mới nhất về tình hình giao thông. Nhưng vượt lên trên tất cả, những người làm chương trình đã nỗ lực không ngừng để mang đến cho thính giả xa gần trên mỗi tuyến đường những thông tin kịp thời, có ích.

gio cao diem
Phóng viên của chương trình luôn có mặt kịp thời phản ánh tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh

Từ khi ra đời, chương trình ngày càng đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo thính giả. Số người gọi điện thoại đến chương trình qua đường dây 0333. 635.119 để cung cấp thông tin về giao thông, tham gia trả lời Câu đố giao thông cũng như đóng góp ý kiến cho chương trình ngày càng tăng. Có tháng, chương trình nhận tới gần 400 cuộc gọi cả phản ánh về tình hình giao thông lẫn tham gia trả lời câu hỏi. Đó có lẽ là món quà tinh thần lớn nhất với ê kip làm chương trình.

Thời gian tới, Radio Quảng Ninh – Giờ cao điểm sẽ tiếp tục đổi mới để trở thành người bạn đồng hành thân thiết của thính giả trên mỗi chặng đường. Điều này cũng đồng nghĩa, những người làm chương trình sẽ càng phải cố gắng, khắc phục những vất vả hàng ngày để mang đến những chương trình hấp dẫn hơn nữa cho bạn nghe Đài.

NT
 

.
.
.