"Nếu như yêu" - Phiên bản "ghép đôi" thực tế lần đầu tiên được QTV sản xuất thử nghiệm

Thứ Tư, 15/02/2017, 08:44 [GMT+7]

QTV - "Nếu như yêu" - Tại sao không thử hẹn hò? là thông điệp mà chương trình muốn gửi tới quý khán giả nhân ngày Valentine đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các khán giả QTV, nhất là giới trẻ. Chỉ sau một thông báo về việc đăng ký tham gia chương trình, đã có rất nhiều bạn đăng ký. Dù vậy, do là bản thử nghiệm nên QTV chưa có kế hoạch sản xuất tiếp khi chưa có đối tác xứng tầm.

Ý tưởng từ thực tế FA gia tăng

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, rất nhiều bạn trẻ bị cuốn đi bởi vòng xoáy công việc, học tập, mưu sinh dẫn đến khó khăn để có thời gian hẹn hò. Thậm chí cơ hội để gặp và tìm hiểu bạn khác giới cũng rất khó khăn với nhiều người. 

Mặt khác với QTV, chưa có một chương trình truyền hình thực tế nào thuần túy về tình yêu. Đây chính là lý do đúng ngày Valentine, QTV đã cho ra đời một chương trình thực tế "ghép đôi" với thông điệp: Nếu như yêu - Tại sao không thử hẹn hò? Là người sáng tạo ra Fomat cũng như trực tiếp tổ chức sản xuất chương trình này, nhà báo Thu Giang - Trưởng phòng Thông tin điện tử, Đài PTTH Quảng Ninh chia sẻ: "Lần đầu tiên có một chương trình không phải là truyền hình trực tiếp mà chúng tôi hồi hộp hơn cả làm truyền hình trực tiếp. Hai nhân vật hoàn toàn không biết nhau, và chính bản thân tôi cũng chờ đợi giây phút họ gặp nhau thì như thế nào. Tôi đã thực sự mất ngủ trước khi quay chương trình này, nghĩ ra mọi tình huống để trao đổi với cả ekip với mong muốn, mình sẽ chuyển tải những điều thật nhất trong tâm tư, suy nghĩ cũng như là cử chỉ, hành động của các bạn ấy".

Không gian gặp gỡ giữa 2 nhân vật trong chương trình
Không gian gặp gỡ giữa 2 bạn trẻ trong chương trình

Món quà  lần gặp đầu tiên của bạn nam dành cho bạn nữ
Món quà lần gặp đầu tiên của bạn nam dành cho bạn nữ

Để thực hiện số đầu tiên của chương trình, ekip đã mất khá nhiều thời gian. Trong một ngày từ 6h sáng, khi nữ chính từ Uông Bí về Hạ Long, đạo diễn chương trình phải bố trí 2 kíp để theo hai người với những hoạt động riêng. Đáng chú ý là cùng một phòng thu nhưng phải làm sao cho họ không gặp nhau. Khi vào đến rạp chiếu phim, một không khí nín lặng cứ như đang xem phim truyền hình vậy. Giây phút hai bạn trẻ quay lại quả với những đup quay chậm sau  khi làm hậu kì, khiến cho những người thực hiện chương trình rất thích thú. 

Quay phim Thái Minh chia sẻ :"Chúng tôi khá bất ngờ vì khi 2 nhân vật chính của chương trình tỏ ra rất hợp nhau và có những cuộc trò chuyện rất thú vị. Hai bạn đã cùng nhau đi trượt băng rất vui vẻ và chia tay chương trình trong sự luyến tiếc. Chúng tôi nghĩ rằng đây là cơ hội tốt cho 2 bạn có thể tìm hiểu nhau và hy vọng họ sẽ thành một đôi".

Dàn MC xinh đẹp

Dẫn chương trình "Nếu như yêu" trong trường quay ngoài trời tại ảnh viện Kim Sinh là những MC, CTV xinh đẹp của Đài PTTH Quảng Ninh: Thanh Tâm, Trung Thu, Việt Dũng, Trà Mỹ. Đây đều là những bạn trẻ sôi nổi, sẽ đem đến cho mọi người những giây phút thư giãn thoải mái với những màn tung hứng, bình luận, tranh luận thú vị trong chương trình.

ggg
Dàn MC xinh đẹp của chương trình

Mặc dù mới được phát bản thử nghiệm, nhưng “Nếu như yêu” đã được khá đông các bạn trẻ chú ý. Đây là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những người trên 18 tuổi, nghiêm túc trong việc tìm kiếm tình yêu của mình nhưng vì lý do nào đó mà đến nay còn độc thân. Thông qua trải nghiệm của một cặp đôi nam, nữ (chưa từng quen biết nhau trước đó), khán giả có thể cảm nhận được những cảm xúc, quan điểm về tình yêu, hôn nhân về lối sống, cách nghĩ của giới trẻ hiện nay. Vượt qua thử thách để gặp nhau, trò chuyện và cùng tham gia trải nghiệm của chương trình cũng là dịp để giới trẻ cởi mở lòng mình hơn, được xả stress thực sự. 

Số đầu tiên của chương trình "Nếu như yêu" đượcphát sóng đúng ngày 14/2 - ngày lễ valentine là một món quà ý nghĩa với các khán giả trẻ của truyền hình Quảng Ninh. Chương trình sẽ được đăng tải trong mục Khám phá trên QTVtube/quangninhtv, mới quý vị độc giả theo dõi.

PV

.
.
.
.
.
.