Vụ nổ xe khách: "Ai cũng hoảng loạn, gào thét, cuống cuồng bỏ chạy"
Cập nhật lúc 08:43, Thứ Tư, 22/02/2017 (GMT+7)

Khi anh Nông Đức Thương và anh Nguyễn Đức Anh đang nằm ở tầng 2 phía cuối xe khách chơi điện thoại thì một tiếng nổ lớn vang lên, thổi bay cả 2 anh về phía đầu xe, khiến 2 nạn nhân bị chấn thương nặng.

Anh Nông Đức Thương kể lại khoảnh khắc anh bị sức ép của vụ nổ thôi văng lên đầu xe. 
Anh Nông Đức Thương kể lại khoảnh khắc anh bị sức ép của vụ nổ thôi văng lên đầu xe.

Rạng sáng ngày 22/2, trao đổi với phóng viên, anh Nông Đức Thương (Tuyên Quang) cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ xe khách khiến 2 người tử vong và 12 người bị thương, anh và một số người đã ngửi thấy mùi khét.

Đến khoảng hơn 10 giờ đêm 21/2, khi anh và anh Đức Anh đang nằm ở giường nằm tầng 2 phía cuối xe chơi điện thoại thì một tiếng nổ lớn ầm trời vang lên, thổi bay cả 2 anh về phía đầu xe. Anh Thương kể, khi đó đầu anh choáng váng, thân thể ê ẩm, ù tai, tóc bị cháy xém, còn Đức Anh bị thương nhẹ.

Mọi người nhốn nháo, hoảng loạn thi nhau bỏ chạy. Hành khách bảo nhau khẩn trương xuống xe, tránh trường hợp xe ô tô cháy nổ tiếp gây thương vong.

Hiện anh Thương cùng các nạn nhân khác đang được tích cực cứu chữa trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Hiện trường vụ nổ xe kinh hoàng. Những mảnh vỡ văng xa hàng trăm mét. 
Hiện trường vụ nổ xe kinh hoàng. Những mảnh vỡ văng xa hàng trăm mét

Trong trạng thái rất mệt mỏi và hoảng loạn, trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thúy ở Bắc Giang (đang điều trị ở Khoa ngoại chấn thương – Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh) cho biết: "Khi tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn, tôi bừng tỉnh bỏ chạy khỏi xe, khi trấn tĩnh lại mới biết mình bị thương ở chân. Nhìn không thấy chồng đâu, tôi chạy đi tìm thì thấy chồng vẫn đang ngủ trên xe. Rất may chồng tôi không bị thương. Ngay sau đó tôi được một người đi đường đưa đến bệnh viện".

Anh Nguyễn Trung Tân ở Bắc Giang cho biết, anh cũng đang ngủ khi tai nạn xảy ra. Sau tiếng nổ inh tai, mọi người hoảng loạn, gào thét và thi nhau bỏ chạy. Sau khoảng 10 phút thì lực lượng chức năng đến đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại anh Tân vẫn rất hoảng loạn, lo sợ, bị tức ngực, khó thở, ho ra máu.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Hạ Bá Chân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh - cho biết, ngay sau khi 12 nạn nhân vào viện, bệnh viện đã huy động các y bác sĩ khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu. Hiện tại 12 người nhập viện ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ nghiêm trọng. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn: dantri.com.vn

,
.