Hà Nội cấm taxi hoạt động trên 30 tuyến phố
Cập nhật lúc 10:40, Thứ Sáu, 28/12/2012 (GMT+7)

QTV - Để tránh ùn tắc vào giờ cao điểm, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định cấm taxi hoạt động thêm tại một số tuyến phố, nâng tổng số tuyến phố cấm trong giờ cao điểm lên trên 30.

Trước cổng bệnh viện Bạch Mai, taxi đi chậm hoặc dàn hàng ngang bắt khách.

Cụ thể, ngày 3/1 - 7/2/2013 (27 tháng Chạp), taxi bị cấm hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ) trong giờ cao điểm 6h30 - 8h30 sáng và 16h - 19h chiều trên phố La Thành (từ Giảng Võ đến Ô Chợ Dừa), phố Nguyễn Lương Bằng (từ Đông Các đến Hồ Đắc Di), phố Tây Sơn (từ Hồ Đắc Di đến điểm quay đầu trước gò Đống Đa), phố Tôn Đức Thắng (từ Nguyễn Thái Học đến Khâm Thiên), phố Lê Duẩn (từ Trần Nhân Tông đến phố Đại Cồ Việt).

Taxi chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật được hoạt động bình thường trên 5 tuyến kể trên. Các phố khác, taxi hoạt động bình thường. Các doanh nghiệp taxi có sảnh đón khách hoặc bãi đỗ tại các tuyến đường trên phải liên hệ với Sở Giao thông Vận tải để được cấp phép.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải quyết định cấm taxi, xe chở khách trên 25 tuyến phố, nhưng tình trạng taxi đi vào phố cấm và bắt khách giữa đường gây lộn xộn trong những giờ cao điểm vẫn diễn ra.

Theo VnExpress

,
.