Các Doanh nghiệp vận tải còn lãn công, xe buýt sẽ chở khách từ Mỹ Đình đi các tỉnh
Cập nhật lúc 09:00, Thứ Bảy, 31/12/2016 (GMT+7)

Nếu DN vận tải còn lãn công, sẽ điều xe buýt chở khách từ bến xe Mỹ Đình đi các tỉnh thành ngày 31/12/2016.

Nếu các đơn vị vận tải tiếp tục từ chối vận chuyển khách, sáng 31/12 Sở này sẽ tăng cường xe buýt đến Mỹ Đình để phục vụ hành khách, chở thẳng hành khách từ Mỹ Đình đi các tỉnh, đảm bảo sự đi lại của người dân
Nếu các đơn vị vận tải tiếp tục từ chối vận chuyển khách, sáng 31/12 Sở này sẽ tăng cường xe buýt đến Mỹ Đình để phục vụ hành khách, chở thẳng hành khách từ Mỹ Đình đi các tỉnh, đảm bảo sự đi lại của người dân

Tối qua (30/12), trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc các doanh nghiệp vận tải lãn công là tự ý bỏ các chuyến xe đã ký kết hợp đồng khai thác với bến Mỹ Đình. “Chúng tôi đã thông báo đến các Sở GTVT quản lý các nhà xe trên, yêu cầu từ hôm nay (31/12) thực hiện đúng biểu đồ khai thác đã cam kết, nếu không thực hiện sẽ thu hồi phù hiệu 1 tháng, từ chối tiếp nhận vào khai thác tại các bến xe ở Hà Nội”, ông Viện nói và cho biết thêm: Phía bến xe đã lập biên bản việc nhà xe tự ý dừng bỏ các chuyến xe theo hợp đồng đã ký kết.

“Nếu các đơn vị vận tải tiếp tục từ chối vận chuyển khách, sáng nay (31/12) chúng tôi sẽ tăng cường xe buýt đến bến xe Mỹ Đình để phục vụ hành khách, chở thẳng hành khách từ Mỹ Đình đi các tỉnh, đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân”, ông Viện khẳng định.

Cũng theo ông Viện, trong ngày hôm qua (30/12), Sở GTVT Hà Nội đã bố trí 50 chuyến xe buýt chở miễn phí khoảng 5.000 khách từ bến Mỹ Đình đến các bến Giáp Bát và Nước ngầm để đi xe về các tỉnh, không tồn đọng khách tại bến Mỹ Đình.

Người đứng đầu Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp và bến xe thực hiện phương án sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội theo đúng định hướng Quy hoạch chi tiết (đúng luồng, đúng tuyến, đúng bến, không chạy xuyên tâm thành phố Hà Nội) mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo và Bộ GTVT đã thống nhất.

“Đối với những nhà xe cố tình chây ì, chống đối, lực lượng chức năng Hà Nội sẽ có biện pháp xử lý để đảm bảo an ninh trật tự ở bến xe, đảm bảo sự đi lại của người dân thuận tiện”, ông Viện nói và cho biết thêm: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo công an thành phố, các lực lượng liên quan có giải pháp đồng bộ để đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe. Việc giải quyết, sắp xếp luồng tuyến xe khách nhằm để đảm bảo lợi ích chung, chống ùn tắc giao thông cho thành phố. Trong quá trình thực hiện, ban đầu có thể ảnh hưởng tới hoạt động một số doanh nghiệp và người dân nhưng mọi người nên đồng tình, chia sẻ để đảm bảo lợi ích chung.

“Còn có gì khó khăn, các doanh nghiệp bàn luận, chia sẻ, chúng tôi sẵn sàng tiếp thu để hài hoà chứ không nên gây sức ép với chính quyền, ảnh hưởng người dân như vừa rồi. Hà Nội sẽ xử lý hợp lý, hợp tình nhưng sẽ cương quyết và không để ảnh hưởng sự đi lại của hành khách”, ông Viện một lần nữa khẳng định.

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Chính phủ về giảm ùn tắc giao thông, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu thẳng thắn: "Việc bố trí, phân luồng, tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định là để đảm bảo cho các xe hoạt động ra vào các bến một cách hợp lý, khoa học, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân. Tinh thần của đợt điều chuyển xe khách lần này là để không cho các xe khách chạy xuyên tâm, xuyên tuyến".

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc điều chuyển lần này sẽ tập trung vào các tuyến ở các bến có nguy cơ ùn tắc, trong đó có 3 bến chính Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm. Còn bến Yên Nghĩa và Gia Lâm giữ ổn định để phục vụ cho việc điều chuyển thuận lợi. “Việc điều chuyển xe khách đúng luồng tuyến tại các bến xe này được xem là giải pháp khẩn cấp để TP Hà Nội giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, phục vụ cho nhân dân đi lại trong dịp Tết một các thuận lợi nhất”, đại diện Sở GTVT cho biết.

Nguồn: Baogiaothong.vn

 

 

 

,
.