Phát động cuộc thi tìm hiểu "60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ"

Cập nhật lúc 11:24, Thứ Sáu, 21/02/2014 (GMT+7)

­­­QTV - Sáng (20-2), tại Trường THCS Vân Hồ, Hà Nội. Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20-2 đến 30-4-2014 được tổ chức rộng khắp cả nước. Đối tượng là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 8 đến 15, đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các cơ sở Đội, Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.

Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về các tấm gương chiến đấu, anh dũng hy sinh của bộ đội ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mà còn được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo trong việc thiết kế những mẫu tem hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

f
Hình thức cuộc thi là trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem. Cuộc thi là một tác nhân tích cực đẩy mạnh phong trào sưu tập tem, đặc biệt trong thiếu niên nhi đồng.

Cuộc thi là dịp để các em thiếu nhi tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ đổi mới. 

Dự kiến lễ tổng kết cuộc thi sẽ diễn ra ngày 7-5-2014 tại thành phố Hà Nội hoặc Điện Biên. BTC sẽ chọn ra bài xuất sắc nhất và trao giải thưởng cá nhân gồm: 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Giải tập thể gồm: 10 đơn vị trong đó có 5 giải A và 5 giải B được trao cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân. 

* Thể lệ cuộc thi: http://thieunhivietnam.vn/news/Huan-luyen-dao-tao/The-le-Cuoc-thi-tim-hieu-60-nam-chien-thang-lich-su-Dien-Bien-Phu-qua-con-Tem-Buu-chinh-102/ ; 

* Bộ câu hỏi: tại đây

CTV Bá Trinh - Tỉnh đoàn Quảng Ninh

,
.
.