Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm xây dựng Trung tâm hành chính công

Thứ Hai, 20/06/2016, 16:13 [GMT+7]

QTV - Sáng 20-6, đoàn công tác UBND TP Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng mô hình Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác UBND TP Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu mô hình Trung tâm Hành chính công
Đoàn công tác UBND TP Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu mô hình Trung tâm Hành chính công. Ảnh: QNP

Hướng đến xây dựng một nền hành chính minh bạch, hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, tháng 3/2014, Quảng Ninh đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính Công tỉnh với chức năng là cơ quan đầu mối tiếp nhận và giải quyết Thủ tục hành chính. Hiện đã có 970 thủ tục hành chính của 24 Sở, ngành đưa vào giải quyết tại Trung tâm theo quy trình tiếp nhận và xử lý đảm bảo rõ trách nhiệm, thẩm quyền và nhanh gọn theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Trong 2 năm hoạt động, Trung tâm hành chính công tỉnh đã tiếp hơn 150.000 lượt công dân; tiếp nhận và giải quyết trên 91.300 hồ sơ thuộc các lĩnh vực, trong đó tỉ lệ hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt trên 99,4%.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Trung tâm hành chính công tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức và các giải pháp khắc phục của tỉnh Quảng Ninh khi triển khai thực hiện mô hình Trung tâm hành chính công, đồng thời nhấn mạnh Quảng Ninh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình cải cách hành đạt hiệu quả tốt nhất.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá cao hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công của Quảng Ninh và khẳng định: đây là mô hình mới của cả nước, tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính. Những kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh sẽ là cơ sở để thành phố Hồ Chí Minh tham khảo, học tập để xây dựng mô hình Trung tâm Hành chính công của thành phố trong thời gian tới.

Lê Nam

.
.
.
.
.
.