Bị mảnh gỗ ghim trong cổ 8 tháng vì tai nạn lao động

Thứ Hai, 18/07/2016, 22:15 [GMT+7]
QTV - Các bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa phẫu thuật gắp bỏ thành công mảnh gỗ tại vùng cổ, sát cạnh khí quản bên phải cho một bệnh nhân.
 
Bệnh nhân là anh Vũ Hữu Tình, 33 tuổi, trú tại Việt Hưng - Hạ Long - Quảng Ninh. Anh Tình cho biết 8 tháng trước, do 1 tai nạn trong lao động, anh đã bị 1 mảnh gỗ đâm vào vùng cổ. Anh Tình đã tới 1 bệnh viện để phẫu thuật gắp bỏ mảnh gỗ đâm xuyên cổ. Sau phẫu thuật anh cảm thấy đau, sưng, nhiều lần đã phải chích mủ và dùng kháng sinh nhưng không khỏi, vết thương vẫn nhiều dịch.
qtv_manh-go
Mảnh gỗ được lấy khỏi vùng cổ của người bệnh

Mấy ngày gần đây tình trạng bệnh ngày nghiêm trọng, anh Tình đã tới bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khám. Ths.Bs Vũ Quảng Phong - Khoa Tai Mũi Họng- Răng Hàm Mặt cho biết: "Người bệnh tới khám trong tình trạng dịch mủ nhiều và đã có tiền sử mổ lấy dị vật, nên chúng tôi nghĩ ngay tới việc dị vật còn sót sau phẫu thuật lần trước". 

Ngày 15/7/2016, sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tìm và lấy được dị vật ra khỏi vùng cổ của người bệnh. Dị vật được lấy ra là một mảnh gỗ có kích thước 4,5 x 0,5 cm. Bác sĩ Phong cũng cho biết thêm dị vật là một mảnh gỗ nên rất khó phát hiện bằng chụp Xquang do vậy rất dễ bị bỏ sót. Nếu không được lấy bỏ kịp thời, mảnh gỗ sẽ gây nhiễm trùng vùng trước cổ kéo dài. Có trường hợp gây áp xe lan rộng đến các mạch máu lớn ở cổ, gây vỡ mạch máu vào đường thở, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
qtv_manh-go
Bác sĩ kiểm tra vết mổ cho người bệnh

Sau phẫu thuật vết mổ của người bệnh tiến triển tốt, vết mổ khô và người bệnh có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Vũ Nhị
.
.
.
.
.
.