Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện làm việc với Cảnh sát PCCC tỉnh

Thứ Tư, 31/08/2016, 21:03 [GMT+7]
QTV - Chiều 31-8, tại TP Hạ Long, đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ CNCH tỉnh đã có cuộc làm việc với Cảnh sát PCCC tỉnh về công tác PCCC và CNCH tại địa phương và một số nội dung quan trọng khác về công tác này trong thời gian tới. 
 
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo CS PCCC tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn tỉnh qua 2 năm thành lập CS PCCC tỉnh (từ 27-8-2014 đến nay). Theo đó ngay khi thành lập và đi vào hoạt động, tuy còn gặp nhiều khó khăn, bất cập về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác PCCC và CNCH…Song được sự quan tâm của Bộ Công an, Tỉnh Quảng Ninh và sự nỗ lực cố gắng của tập thể CBCS lực lượng CS PCCC tỉnh, đơn vị luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
 
Nổi bật là đơn vị đã tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những sơ hở về PCCC, nhất là đối với các cơ sở, ngành, lĩnh vực  trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh nội dung, hình thức phổ biến, tuyên truyền, giáo dục Luật PCCC và các văn bản quy định của Đảng, Nhà nước về công tác PCCC và CNCH; thực hiện phong trào toàn dân PCCC…
 
Đi liền kết quả đạt được, quá trình thực hiện nhiệm vụ CS PCCC tỉnh cũng gặp những khó khăn, bất cập trong công tác PCCC, CNCH. Đó là, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về PCCC còn chồng chéo; công tác quản lý nhà nước về PCCC còn sơ hở, vi phạm PCCC còn xảy ra nhiều; hệ thống giao thông tại khu dân cư và hệ thống cấp nước chữa cháy ở một số địa phương trên địa bàn còn hạn chế, khó khăn cho công tác PCCC; lực lượng chữa cháy và CNCH chuyên nghiệp, cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện…chưa đáp ứng yêu cầu trước tình hình mới.
qtv
Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc

Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực cố gắng của CS PCCC tỉnh trong công tác PCCC và CNCH tại địa phương thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với đặc thù địa phương, thì công tác PCCC và CNCH đặc biệt quan trọng, trong đó công tác phòng ngừa là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. 

Trước tốc độ phát triển của tỉnh, công tác PCCC và CNCH ngày càng nặng nề, để công tác này đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới, đồng chí chỉ đạo: Trước mắt CS PCCC tỉnh tập trung đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC 4/10 (1961- 2016) , 15 năm ngày “Toàn dân PCCC” 4/10 (2001- 2016) lồng ghép với tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC và CNCH bằng nhiều nội dung hình thức, tạo khí thế thi đua sôi nổi và khích lệ mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực vào cuộc thực hiện công tác PCCC, CNCH hiệu quả;  CS PCCC tỉnh tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn do Bộ Công an và tỉnh giao. Cũng như thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tỉnh về công tác PCCC và CNCH. 
 
Về các đề xuất kiến nghị của CS PCCC tỉnh, đồng chí yêu cầu CS PCCC tỉnh rà soát lại kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh (nay là Bí thư Tỉnh ủy) trong cuộc làm việc với CS PCCC tỉnh cuối năm 2014; tham mưu xây dựng các Quy chế phối hợp giữa các ngành chức năng trên địa bàn trong thực hiện hướng dẫn, giám sát, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực PCCC, CNCH cụ thể, sát đặc thù tình hình địa phương và tham mưu xây dựng chương trình giao ban, kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh, các thành viên BCĐ hàng quý, tháng. 
 
Về các lĩnh vực khác (đầu tư mặt bằng xây dựng các Trung tâm PCCC ở địa phương, trang thiết bị, phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ…) CS PCCC tỉnh rà soát một cách cụ thể, đồng thời có những phương án, đề xuất theo hướng tầm nhìn chiến lược lâu dài để tỉnh nghiên cứu, cân đối và có giải pháp chỉ đạo triển khai thực hiện. Riêng hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ, Ban Bí thư Trung ương Đảng…UBND tỉnh đã có kế hoạch và dự kiến tổ chức vào 20-9 gắn với các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC 4/10 (1961- 2016) , 15 năm ngày “Toàn dân PCCC” 4/10 (2001- 2016).
 
Tuấn Hương
.
.
.
.
.
.