Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc tại TP Cẩm Phả

Thứ Sáu, 28/10/2016, 09:25 [GMT+7]

QTV - Ngày 27/10, Đoàn cán bộ Bộ TN &MT do đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa - Thứ trưởng đã có bổi làm việc với TP Cẩm Phả nhằm kiểm tra tình hình hoạt động của Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng (QSD) đất và việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công (TTHCC) Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa- Thứ trưởng Bộ TN&MT kiểm tra tại TTHCC TP Cẩm Phả
Bà Nguyễn Thị Phương Hoa- Thứ trưởng Bộ TN&MT kiểm tra tại TTHCC TP Cẩm Phả

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe báo cáo của UBND Thành phố về tình hình hoạt động của Văn phòng Đăng ký QSD đất và việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại TTHCC Thành phố.

Theo đó, từ đầu năm đến ngày 24/10, Văn phòng Đăng ký QSD đất Thành phố đã tiếp nhận 6.327 lượt hồ sơ qua TTHCC, đã giải quyết được 6030 hồ sơ, với tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng, trước hạn đạt trên 97%. Còn TTHCC Thành phố được hoạt động, xây dựng quy trình giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, công khai, minh bạch về mặt hồ sơ và các bước thực hiện, phí, lệ phí, với tỉ lệ giải quyết hồ sơ trước và đúng hạn đạt từ 97%- 100%, mức độ hài lòng của cá nhân và tổ chức đến làm việc tại TTHCC Thành phố đạt trên 90%.

Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế hoạt động tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại TTHCC Thành phố và tình hình hoạt động của Văn phòng Đăng ký QSD đất của Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa- Thứ trưởng Bộ TNMT và các đồng chí trong đoàn đã đánh giá cao các kết quả mà Thành phố đã đạt được, đặc biệt là hoạt động hiệu quả, bài bản của TTHCC Thành phố.

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả cần tại trung tâm để chủ động giải quyết hồ sơ, thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đến giao dịch, và đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại TTHCC Thành phố nâng cao hơn nữa thái độ, tinh thần phục vụ công dân khi đến giao dịch theo nguyên tắc lấy sự hài lòng của công dân làm thước đo hiệu quả hoạt động.

Đào Thảo

.
.
.
.
.
.