Vườn quốc gia Bái Tử Long Thả động vật cứu hộ về rừng tự nhiên

Thứ Hai, 24/10/2016, 16:03 [GMT+7]

QTV - Sáng 24/10, tại đảo Ba Mùn, huyện Vân Đồn, Vườn quốc gia Bái Tử Long đã tổ chức thả động vật cứu hộ về rừng tự nhiên.

Các động vật cứu hộ được thả gồm 10 cá thể khỉ trong đó có 6 cá thể khỉ đuôi dài, 1 cá thể khỉ đuôi lợn, 3 cá thể khỉ mặt đỏ thả tại khoảnh 4A Tiểu khu 201 đảo Ba Mùn. Riêng cá thể khỉ đuôi lợn được Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã của Vườn quốc gia BTL cứu hộ nuôi bán tự nhiên từ năm 2007 đến nay. Ngoài ra, Ban Quản lý VQG còn thả 1 cá thể rùa hộp sa nhân về suối Vạn Lau.

10 cá thể khỉ được thả về rừng tự nhiên
10 cá thể khỉ được thả về rừng tự nhiên

Đặc biệt đã thả 1 cá thể trăn đất nặng 62 kg về rừng Cát Bà thuộc khoảnh 2A, Tiểu khu 201 đảo Ba Mùn. Đây là cá thể trăn do gia đình ông Ngô Sĩ Hào tại Thị xã Quảng Yên nuôi từ khi trăn mới được 0,8 kg. Do được tuyên truyền vận động, gia đình đã nhận thức được việc không nên nuôi nhốt động vật tự nhiên, vì vậy tháng 3/2016, gia đình đã bàn giao cá thể trăn về Chi cục Kiểm Lâm Tỉnh khi cá thể này đã nặng hơn 60kg. Các cá thể này đều được Chi cục Kiểm Lâm Tỉnh bàn giao về cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã của Vườn Quốc gia Bái Tử Long để cứu hộ và nuôi dưỡng bán tự nhiên. Đến nay qua kiểm tra, các cá thể đã hoàn toàn khỏe mạnh, bắt mồi tự nhiên tốt, đủ điều kiện thả về môi trường tự nhiên.

cá thể trăn đất nặng 62kg được thả về tự nhiên
Cá thể trăn đất nặng 62kg được thả về tự nhiên

Mai Duyên – Đài Vân Đồn

 

.
.
.
.
.
.