Đoàn công tác tỉnh Bình Phước trao đổi kinh nghiệm xây dựng Trung tâm Hành chính công

Thứ Hai, 07/11/2016, 14:17 [GMT+7]
QTV - Sáng nay 7/11, đoàn công tác tỉnh Bình Phước do đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng mô hình Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng TTHCC tại Quảng Ninh. Ảnh: Hà Thanh
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng TTHCC tại Quảng Ninh. Ảnh: Hà Thanh
Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh được xây dựng và triển khai hoạt động trên cơ sở kết quả nghiên cứu học tập mô hình tại một số nước và căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa phương. Việc giải quyết thủ tục hành chính tại trung tâm này được thực hiện theo nguyên tắc “tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt tại chỗ” đảm bảo thuận tiện, công khai, minh bạch. Theo đó, người dân và doanh nghiệp chỉ đến một địa chỉ để giải quyết thủ tục hành chính. Các thủ tục đưa vào thực hiện tại trung tâm hành chính công đều được rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa.
 
Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, gần như 100% các thủ tục hành chính thực hiện tại các trung tâm hành chính công tỉnh đều được giải quyết đúng hạn và trước hạn, qua đó nhận được sự ủng hộ, tin tưởng, đánh giá cao của công dân và các tổ chức, doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: hà Thanh
Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: Hà Thanh
Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định việc xây dựng Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh là mô hình mới, đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị và sự đồng thuận cao. Qua quá trình triển khai thực hiện, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả tích cực trong giải quyết các thủ tục hành chính, được người dân và doanh nghiệp đánh giá cao. Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.
 
Đồng chí Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao hiệu quả mô hình trung tâm hành chính công của Quảng Ninh, đồng thời khẳng định những kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh sẽ là cơ sở để tỉnh Bình Phước tham khảo, học tập để xây dựng mô hình trung tâm hành chính công của tỉnh trong thời gian tới./.

Việt Hưng

.
.
.
.
.
.