Quảng Ninh có 2 Phó Giáo sư được vinh danh năm 2016

Thứ Bảy, 05/11/2016, 17:06 [GMT+7]
QTV - Sáng nay 5/11, tại Trung  tâm tổ chức hội nghị Quốc Gia, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
 
Năm nay, cả nước có 65 nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư và 638 nhà giáo,nhà nghiên cứu đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư trên tổng số hơn 900 ứng viên đăng ký xét duyệt. 
 
Trong đó, Quảng Ninh vinh dự có 2 PGS được công nhận và vinh danh, đó là TS - BS Nguyễn Hồng Hạnh - Uỷ viên BCH Hội tim mạch Quốc Gia Việt Nam, thành viên Hội tim mạch ASIAN - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh với chuyên ngành nội khoa, tim mạch và Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh với chuyên ngành Khoa học An ninh.
Trao chứng nhận
Trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư cho TS  -BS Nguyễn Hồng Hạnh - Uỷ viên BCH Hội tim mạch Quốc Gia Việt Nam, thành viên Hội tim mạch ASIAN - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh 

Thành tích này của 2 PGS là kết quả của những nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. Đây cũng là niềm tự hào của Ngành Y tế và Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng thời động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, hoàn thiện năng lực chuyên môn. 

Trao giấy chứng nhận
Trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư cho  Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh với chuyên ngành Khoa học An ninh.
Việc công nhận các chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư là sự ghi nhận của Nhà nước với thành tích của các nhà giáo, nhà nghiên cứu. Đồng thời đặt lên vai các tân Giáo sư, Phó Giáo sư trọng trách to lớn là tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học và đào tạo của nước nhà.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Đội ngũ các nhà giáo, nhà khoa học, đặc biệt là các GS, PGS đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp phát triển khoa học - công nghệ nói riêng, sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung. các GS, PGS còn là tấm gương về nhân cách trong nhà trường, trong nghiên cứu, trong giảng dạy, trong đời sống, trong xã hội. Pháp luật đã quy định rõ GS, PGS là chức danh khoa học nhưng đây cũng là chức danh được xã hội, được nhân dân đặc biệt tôn trọng.
 
Cũng tại buổi lễ, các tân Giáo sư, Phó Giáo sư cùng các vị đại biểu cũng đã quyên góp được gần 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung chịu hậu quả mưa lũ.
 
Bích Hạnh
.
.
.
.
.
.