Quảng Ninh triển khai Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Thứ Tư, 23/11/2016, 11:15 [GMT+7]

QTV - Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 của Việt Nam đã chính thức được phát động từ tháng 10/2016. Tại Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai cuộc thi trên địa bàn tỉnh.


Cuộc thi được tổ chức lần thứ 46 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?” (Nguyên gốc tiếng anh: Imagine you are an advisor to the new UN Secretary General; Which world issue would you help him tackle first and how would you advise him to solve it).

Theo quy định của Ban Tổ chức, bài dự thi dài không quá 1.000 từ, được viết tay trên một mặt giấy.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 14/10/2016 - 15/2/2017 (tính theo dấu Bưu điện). Tại Quảng Ninh, các bài dự thi sẽ được tập trung nộp theo đơn vị trường và gửi qua bưu điện huyện, thành phố gần nhất. Bài dự thi phải được dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mà bưu chính, ngoài bì thư ghi rõ “Dự thi UPU 46-2017”.  

Các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tổng hợp và báo cáo kết quả triển khai, số liệu bài dự thi sẽ được gửi về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 15/3/2017.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức hàng năm dành cho tất cả học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Căn cứ các hoạt động nổi bật của Liên Hợp Quốc theo từng năm, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp cho cuộc thi và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất.

Đồng thời cuộc thi giúp các em học sinh tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ và hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội./.

PV

.
.
.
.
.
.