Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân tộc

Thứ Năm, 01/12/2016, 07:59 [GMT+7]

QTV - Chiều nay (30/11), đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ chủ trì hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 05 ngày 14/01/2011 của Chính phủ về công tác dân tộc.

Dự tại điểm cầu Quảng Ninh có các đồng chí Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu Quảng Ninh
Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu Quảng Ninh

Sau 5 năm thực hiện Nghị định 05, Ủy ban dân tộc và các bộ, ngành đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện các nhóm chính sách quy định tại Nghị định khá đồng bộ, toàn diện. Các địa phương có vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã tích cực chủ động ban hành nghị quyết, quyết định, các đề án phát triển kinh tế - xã hội có trọng tâm, trọng điểm, triển khai Nghị định có hiệu quả. Qua đó đã huy động được nguồn lực đầu tư, sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Đối với Quảng Ninh, trong 5 năm thực hiện Nghị định 05 của Chính phủ, tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai thực hiện Nghị định một cách đồng bộ, kịp thời về các chính sách dân tộc trên địa bàn. Tỉnh đã vận dụng linh hoạt triển khai theo hướng tăng cường nguồn lực và mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách, chung tay giúp đỡ các xã, thôn đặc biệt khó khăn bằng nguồn lực địa phương cũng như từ cộng đồng, cơ quan đơn vị doanh nghiệp. Qua đó, các công tác giáo dục, văn hóa thông tin, y tế và đào tạo, đãi ngộ, luân chuyển cán bộ tại các vùng đồng bào dân tộc đã thực hiện hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.

Thủ tướng TT Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh chụp màn hình trực tuyến)
Thủ tướng TT Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh chụp màn hình trực tuyến)

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị: Các bộ, ngành theo chức của mình tiếp tục triển khai và ban hành các chính sách phù hợp nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các địa phương chủ động thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc, tập trung xây dựng các đề án phát triển kinh tế - xã hội; lồng ghép kinh phí, các chương trình, dự án để triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả các nhóm chính sách.

PV

.
.
.
.
.
.