Thăm hỏi, tặng áo ấm cho học sinh nghèo Ba Chẽ

Thứ Hai, 19/12/2016, 20:05 [GMT+7]

QTV - Để mang đến một mùa đông ấm áp và ý nghĩa, mới đây, các tổ chức đoàn thể tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, tặng áo ấm cho các trẻ em nghèo huyện Ba Chẽ.

Vừa qua, Đoàn thanh niện Trung tâm y tế Ba Chẽ tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Thanh Lâm, Thanh Sơn, Đồn Đạc và Nam Sơn.

j
Những suất quà tuy nhỏ nhưng cũng làm ấm lòng mỗi người dân khi mùa đông về

Đến với các xã khó khăn trên địa bàn huyện, các y, bác sỹ trẻ của Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã thăm và tặng quà cho các gia đình, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, thiếu thốn trên địa bàn.

Đoàn đã tặng 30 suất quà gồm: gạo, chăn, màn, quần áo và các nhu yếu phẩm, mỗi suất quà trị giá 2 trăm nghìn đồng.Toàn bộ số tiền và hiện vật được đội ngũ cán bộ viên chức, công nhân lao động và đoàn viên thanh niên của Trung tâm Y tế huyện  và các nhà hảo tầm quyên góp, ủng hộ.

 Những nụ cười rạng rỡ cùng phần quà ý nghĩa
Những nụ cười rạng rỡ cùng phần quà ý nghĩa

Qua chương trình, Đoàn đã truyên truyền cách phòng chống các dịch bệnh dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng, giúp bảo vệ sức khỏe cho đông đảo bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn trong mùa đông.

k
30 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất trao cho trẻ em nghèo

Cũng trong dịp này, ngày 18/12, Trường THCS Cao Thắng - Thành phố Hạ Long đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng áo ấm cho các em học sinh nghèo tại Trường phổ thông dân tộc nội trú TH&THCS Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ.

f
Trường THCS Cao Thắng (Hạ Long) thăm, tặng quà cho học sinh nghèo Ba Chẽ

Nhân dịp này, Trường THCS Cao Thắng - Thành phố Hạ Long đã trao tặng 2 triệu đồng tiền mặt, 55 áo ấm và một số đồ dùng sinh hoạt cho các em học sinh nghèo đang học bán trú tại trường do tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Cao Thắng đóng góp.

Những phần quà đầy nghĩa tình đã góp phần sưởi ấm những em học sinh nghèo nơi đây trong những ngày đông giá rét; cũng như góp phần giúp các em có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn./.

Minh Thảo - Ngọc Lợi  (Đài TTTH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.