Đài PTTH Quảng Ninh triển khai công tác tuyên truyền năm 2017

Thứ Hai, 09/01/2017, 15:35 [GMT+7]

QTV - Sáng nay (9/1), tại TP Hạ Long, Đài PTTH Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2016, Đài tiếp tục duy trì và từng bước tăng thêm thời lượng tự sản xuất và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng tin bài, chương trình trên 4 loại hình báo chí Phát thanh, Truyền hình, Trang  tin điện tử qtv.vn và Đặc san song ngữ đối ngoại Hoa Sen.

hà báo Đỗ Bích, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài PTTH Quảng Ninh vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an
Nhà báo Đỗ Bích, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài PTTH Quảng Ninh vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an

Bên cạnh đó, QTV tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng các phương thức truyền dẫn, mở rộng diện phủ sóng, tăng cường các phương thức truyền dẫn ra phạm vi toàn tỉnh, cả nước và vươn ra thế giới; đưa các chương trình của Đài lên kênh chia sẻ trực tuyến Youtube, mạng xã hội Facebook nhằm mở rộng hơn nữa tầm ảnh hưởng của Đài đối với khán thính giả, độc giả trong nước và trên thế giới.

Trong những thành công đó, có sự đóng góp tích cực của đội ngũ cộng tác viên, thông tín viên - những người đang công tác tại các Đài TTTH huyện, thị xã, thành phố và tại các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh, với đóng góp 2.000 tin bài cho phòng Thời sự, 4.000 tin bài cho phòng Biên tập phát thanh và 2.000 tin bài cho phòng Thông tin điện tử, lượng tin bài được sử dụng lên tới 90-95% (chiếm khoảng 25-30% lượng tin bài, chương trình tự sản xuất của Đài).

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2016 được nhận
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2016 được nhận bằng khen của Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh

Nhìn chung, chất lượng tin bài của đội ngũ CTV ngày càng được nâng cao. Nhiều tác phẩm được đánh giá cao về lời bình, hình ảnh và cách thể hiện. Đội ngũ cộng tác viên, thông tín viên đã tích cực bám sát địa bàn, chủ động phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, các vấn đề thời sự tại địa phương, đơn vị; phản ánh những nhân tố mới trong cuộc sống. Những vấn đề thời sự nóng hổi, được cộng đồng xã hội hết sức quan tâm như: xây dựng nông thôn mới; phòng chống mưa bão; đảm bảo ATGT; tình hình dịch bệnh ở người và trên gia súc, gia cầm; đấu tranh phòng chống tội phạm… cũng được tập trung tuyên truyền kịp thời, chất lượng.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2016 được nhận
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2016 được nhận bằng khen của Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận, đánh giá cao việc Đài PTTH Quảng Ninh tạo điều kiện để các cộng tác viên, thông tín viên có nhiều thuận lợi trong việc tác nghiệp và sinh hoạt nghiệp vụ. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất những ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả cộng tác, phối hợp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, nhà báo Đỗ Bích, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài PTTH Quảng Ninh vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Đài Phát thanh Truyền hình Quảng  Ninh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2016.

PV

.
.
.
.
.
.