Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ Sáu, 06/01/2017, 16:44 [GMT+7]

QTV - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, sáng nay, 06/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo tới các cơ quan thông tấn báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016, phương hướng năm 2017 của tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2016 là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ninh triển khai Nghị quyết số 12 của Đảng, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 38.385 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt cao nhất từ trước đến nay với 25.138 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư xã hội huy động cho năm 2016 đạt 54.430 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng.

qtv
Quang cảnh buổi gặp mặt

Năm 2016, tỉnh đang tập trung cụ thể hóa các quy hoạch chiến lược với nhiều dự án hạ tầng cơ sở, hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai, thu hút nguồn lực đầu tư nước ngoài, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng; văn hóa – xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.

Có được kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú tại Quảng Ninh. Đặc biệt là đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí đã tích cực bám sát cơ sở, thông tin nhanh, chính xác về tình hình thực tế đang diễn ra tại cơ sở để từ đó giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt và chỉ đạo, điều hành kịp thời. Đồng thời, thông qua những bài báo chất lượng, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu tỉnh Quảng Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2017, tỉnh Quảng Ninh xác định sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt và có hiệu quả Nghị quyết 19 của Tỉnh ủy về "Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế”; Chủ đề công tác năm 2017 “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”. Cùng với đó, tỉnh cũng sẽ tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đặc biệt tiếp tục đổi mới môi trường đầu tư kinh doanh, trong đó phấn đấu 186 xã, phường xây dựng 1 cửa hiện đại, 100% thủ tục hành chính đều được thẩm định tại Trung tâm Hành chính công; đưa các xã, thôn của tỉnh ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu chương trình 135 một cách bền vững… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí tỉnh và cơ quan báo chí thường trú tại Quảng Ninh tiếp tục đồng hành, quan tâm, hợp tác chặt chẽ để tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh; tổ chức thông tin, tuyên truyền ở các lĩnh vực hiệu quả hơn nữa, góp phần tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước.

qtv
 Đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các cơ quan báo chí, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cơ quan thông tin, tuyên truyền của tỉnh cũng như cơ quan báo chí thường trú tại Quảng Ninh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí mong muốn đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa từ phía các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương để không ngừng sáng tạo, cống hiến nhiều hơn nữa cho tỉnh, góp phần xây dựng thương hiệu Quảng Ninh sáng hơn trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế./.

PV

 

.
.
.
.
.
.