Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn đường thủy

Thứ Ba, 10/01/2017, 19:20 [GMT+7]
QTV - Ngay sau sự việc cháy tàu trên vịnh Hạ Long sáng nay, chiều ngày 10/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã chỉ đạo cuộc họp chấn chỉnh công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu. 
 
Tại cuộc họp, các ngành đã rút kinh nghiệm trong công tác cứu hộ người và phương tiện trong vụ cháy tàu trên vịnh Hạ Long sáng nay. Đồng thời, chỉ ra các nguy cơ mất an toàn đối với loại hình phương tiện lưu trú nghỉ đêm trên vịnh. Cụ thể, hiện, đang có trên 201 tàu hoạt động lưu trú nghỉ đêm trên vịnh, trong đó có 142 tàu vỏ gỗ, nhiều tàu có niên hạn trên 10 năm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất an toàn. 
qtv
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Nhằm đảm bảo bình yên sông nước dịp trước, trong và sau Tết, đồng chí Vũ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương quán triệt nghiêm túc văn bản của UBND tỉnh về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cũng như các văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy. Tăng cường tuyên truyền cho các chủ tàu, thuyền trưởng thuyền viên nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa cháy nổ, TNGT đường thủy. Xây dựng quy chế phối hợp tổ chức các lực lượng ứng cứu và ứng cứu tại chỗ khi xảy ra sự cố. TP Hạ Long, các địa phương chủ động siết chặt quản lý nhà nước tại vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long cũng như các bến đò, bến tàu. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm, dừng hoạt động cảng bến, phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn, có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ.

Nguyễn Trang 
 
.
.
.
.
.
.