Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở

Thứ Ba, 03/01/2017, 14:07 [GMT+7]

QTV - Nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức lao động, góp phần vào sự phát triển chung của các cơ quan, đơn vị và của tỉnh, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay để nâng cao chất lượng hoạt động. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và “Xây dựng nếp sống văn hóa theo gương Bác Hồ” là nhiệm vụ trọng tâm đối với các công đoàn cơ sở trong năm 2017.

Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh là một trong những công đoàn cơ sở hoạt động đạt hiệu quả cao năm 2016 vừa qua. Xác định công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công chức, lao động là nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã hỗ trợ hàng tháng cho 30 nhân viên có thu nhập thấp 25% lương với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Đồng thời, công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chi 13 triệu đồng thăm hỏi cán bộ, công chức, lao động và thân nhân khi ốm đau. Tổ chức cho đoàn viên, lao động khám bệnh định kỳ. Đây là những việc làm thiết thực, góp phần hỗ trợ, động viên cán bộ, công chức, lao động trong cuộc sống. Anh Lương Phúc Sơn – Chủ tịch Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết: " Chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Trong thời gian tới đơn vị sẽ duy trì những cách làm, giải pháp hay để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên".

Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trao hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trao hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với chăm lo về vật chất, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh luôn quan tâm nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên. Tiêu biểu như Công đoàn cơ quan Cục thuế tỉnh luôn chú trọng phát động phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong đoàn viên. 

Công đoàn đã tham mưu cho đơn vị xây dựng nhà tập luyện thể thao, thường xuyên tham gia các giải thể dục thể thao, văn nghệ do công đoàn phát động. Anh Phạm Việt Hồng – Chủ tịch Công đoàn Cục thuế tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ Tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên rèn luyện sức khỏe, vừa giúp giải tỏa áp lực trong công việc, từ đó hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn tốt hơn".

Công đoàn cơ quan Cục Thuế luôn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, nhân viên
Công đoàn cơ quan Cục Thuế luôn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, nhân viên

Với việc thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế, năm 2016 cả 49 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh QN đều phát huy được vai trò, vị trí, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Tập trung ưu tiên các nguồn lực thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Năm 2016, 46 công đoàn cơ sở được xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh, đồng thời các công đoàn đã phát triển thêm 80 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 3.351 người. 

Các công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay để nâng cao chất lượng hoạt động
Các công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay để nâng cao chất lượng hoạt động

Ông Nguyễn Đức Hoạt – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh khẳng định :"Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và “Xây dựng nếp sống văn hóa theo gương Bác Hồ” là nhiệm vụ trọng tâm đối với các công đoàn cơ sở trong năm 2017, để công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, động viên về tinh thần và chăm lo về vật chất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động."

Hoạt động hiệu quả của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ tạo ra hiệu ứng kép khi không chỉ quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức, lao động được chăm lo, bảo vệ, mà còn tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng quản trị, hành chính công của tỉnh. 

Dương Hương

.
.
.
.
.
.