Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Y tế: Cách làm mới của Y tế Quảng Ninh

Thứ Bảy, 25/02/2017, 19:44 [GMT+7]

QTV - Thu hút, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; phân cấp triệt để người đứng đầu; đổi mới phương thức phân tầng thu nhập tăng thêm cho cán bộ Y tế... là những cách làm mới và sáng tạo trong công tác chuẩn hóa đội ngũ cán bộ của ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua.

Thu hút nhân lực chất lượng cao

hú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực 
Ngành Y tế Quảng Ninh thu hút trên 500 bác sĩ, hầu hết là hệ đào tạo chính quy 

Trong thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh luôn ý thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phát huy hiệu quả sự đầu tư của tỉnh, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho nhân dân; cùng nhiều giải pháp đổi mới, thực hiện các chính sách về y tế được áp dụng, tạo ra nhiều chuyển biến mang tính đột phá.

Từ việc giao chỉ tiêu tuyển bác sĩ hàng năm cho từng đơn vị, Sở đã dành chỉ tiêu biên chế chỉ để tuyển dụng bác sĩ, dành tối thiểu 20% tổng quỹ tiền lương tăng thêm cho phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời với việc đào tạo ở các trường thương hiệu và đào tạo quốc tế, Sở Y tế Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo xây dựng cơ chế đãi ngộ để thu hút, “giữ chân” cán bộ có chuyên môn giỏi, xây dựng môi trường làm việc dân chủ, văn minh, tạo điều kiện tối đa để bác sĩ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị... Nhờ vậy trong năm qua, ngành Y tế đã thu hút được trên 500 bác sĩ, hầu hết là hệ đào tạo chính quy. 

Với các giải pháp thiết thực, chất lượng nguồn nhân lực được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. So với năm 2012 chỉ đạt 7,5 thì đến nay đã lên đến 14,5 bác sĩ/vạn dân, gấp gần 2 lần so với mức trung bình của cả nước, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. 

Bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực

Chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực bằng hình thức cầm tay chỉ việc, hợp đồng đào tạo chuyển giao kỹ thuật theo ê kíp cùng các bệnh viện tuyến trung ương 
Chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực bằng hình thức cầm tay chỉ việc, hợp đồng đào tạo chuyển giao kỹ thuật theo ê kíp cùng các bệnh viện tuyến trung ương

Bên cạnh việc phát triển số lượng nhân lực y tế có chất lượng, ngành Y tế Quảng Ninh đã chú trọng và tăng cường hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc và hợp đồng đào tạo chuyển giao kỹ thuật theo ê kíp với các bệnh viện tuyến trung ương nhằm khuyến khích, tạo động lực cho cán bộ Y tế, nhất là đối với những cán bộ có năng lực, trình độ, có trách nhiệm và tiếp tục cống hiến trong công việc. Đồng thời làm giảm áp lực về đào tạo lấy bằng cấp; tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành theo nhu cầu thực tế để đáp ứng cho từng vị trí việc làm; từng bước thực hiện đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn kỹ thuật tại nước ngoài; hạn chế và tiến tới chấm dứt đào tạo liên thông để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đổi mới công tác quản lý, sử dụng lao động

Với việc phân cấp triệt để người đứng đầu; đổi mới phương thức phân tầng thu nhập tăng thêm cho cán bộ Y tế theo năng lực, chất lượng, hiệu quả công việc; không thực hiện phân chia thu nhập tăng thêm theo bằng cấp đào tạo, vị trí lãnh đạo quản lý hoặc thâm niên công tác... là một trong những cách làm mới và sáng tạo của ngành Y tế Quảng Ninh trong thời gian qua.

Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chia sẻ: "Trước đây, nhiều đơn vị trả theo hệ số lương, bình xét A, B, C nhưng kết quả đa số là A, việc bình xét rất khó khăn. Từ đó chúng tôi đã đưa ra một sáng tạo mới đó là phân bác sĩ ra 7 bậc do các bác sĩ tự chấm điểm, sau đó là Hội đồng khoa học của bệnh viện sẽ xem xét lại để đánh giá xem từng bác sĩ xứng đáng được hưởng bậc mấy, cuối cùng là cán bộ chủ chốt sẽ đánh giá bác sĩ 3 tháng/lần. Tương tự như vậy, đội ngũ y tá và lao động khác cũng phân ra 5 bậc và cũng có sự giám sát rất chặt chẽ lẫn nhau, tạo động lực để các y, bác sĩ tự phấn đấu, tự trau dồi về y đức cũng như nghiệp vụ chuyên môn. Những nỗ lực ấy không chỉ góp phần khiến vấn đề y đức của bác sĩ ở Quảng Ninh được cải thiện một cách căn bản mà còn tạo sức hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng  cao về làm việc tại tỉnh nhà"./.

Hải Ninh

.
.
.
.
.
.